Nhật Bản chính thức mở cửa đón du khách Việt Nam

06/09/2022

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam thông tin, từ ngày 7/9, du khách từ Việt Nam có thể du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói, hoặc du lịch cá nhân đặt dịch vụ qua công ty du lịch.

Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam Yoshida Kenji chia sẻ, khách du lịch Việt Nam có thể tới Nhật Bản vào mùa lá đỏ từ tháng 9 đến tháng 11, đó là khoảng thời gian được yêu thích nhất trong năm. 

1241414.jpg

                                                      Cảnh đẹp núi Phú Sỹ (Nhật Bản)

Nhằm thu hút du khách, từ tháng 1/2023 Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động quảng bá nhân dịp “Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Nhật Bản là một trong những điểm đến nước ngoài lý tưởng của rất nhiều người dân Việt Nam. Chính vì vậy, khi giữa Việt Nam và Nhật Bản không còn rào cản đi lại, các hoạt động giao lưu, trao đổi khách và xúc tiến du lịch song phương sẽ phục hồi mạnh mẽ. Qua đó đạt được kỳ vọng trao đổi khách hai chiều phục hồi và vượt mức 1,5 triệu lượt như trước đại dịch Covid-19.

Trước đó, từ 10/6/2022, Nhật Bản mở cửa du lịch, nhưng chỉ chấp nhận du khách đến từ những quốc gia vùng xanh (không có Việt Nam), và phải đặt tour qua các công ty lữ hành, buộc phải có hướng dẫn viên đi kèm. Từ 7/9, Nhật Bản dự kiến đón khoảng 50.000 khách du lịch nhập cảnh mỗi ngày thay vì 20.000 như hiện nay.

                                                                                                                              Nguồn: kinhtedothi.vn