Ra mắt sản phẩm văn hóa, du lịch đêm tại Nhà hát Lớn

04/03/2024

Không gian ngoài trời Nhà hát Lớn biến thành không gian nghệ thuật lãng mạn kết hợp ánh sáng và âm nhạc. Đây là sản phẩm văn hóa, du lịch mới mẻ góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội.

img0153.jpeg

Không gian “Vườn âm nhạc” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tối 2-3, Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội ra mắt sản phẩm văn hóa, du lịch đêm “Vườn âm nhạc - Music Garden”. Tại đây, du khách vừa được thưởng thức âm nhạc vừa chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của Nhà hát về đêm.

Nhà hát Lớn Hà Nội là di tích quốc gia, đồng thời là địa chỉ văn hóa nổi tiếng ở vị trí trung tâm của Thủ đô. Trải qua nhiều biến động, thăng trầm của lịch sử, công trình biểu tượng của nghệ thuật bác học vẫn còn được bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật. Nhiều thập kỷ qua, nơi đây đã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc với chất lượng cao, được biểu diễn bởi nhiều thế hệ ca sĩ nổi tiếng trong nước và nước ngoài.

img0154.jpeg

Không gian ngoài trời của Nhà hát Lớn biến thành điểm đến nghệ thuật về đêm.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Phó Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội Chu Anh Hùng cho biết, để tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ, Nhà hát Lớn Hà Nội đã giao cho Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa xây dựng những chương trình phù hợp, nhằm phục vụ đa dạng khán giả, du khách trong và ngoài nước.

Với diện tích rộng hơn 3.000m2, Nhà hát Lớn Hà Nội đã đầu tư, làm mới diện mạo khuôn viên “Vườn âm nhạc”. Không gian ngoài trời mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu, với sân vườn được lát cỏ nhân tạo, trang trí tiểu cảnh phục vụ khách đến check-in. Điểm nhấn là sân khấu biểu diễn âm nhạc, kết hợp với tượng đài phun nước cổ điển.

Với “view” độc đáo là Nhà hát Lớn Hà Nội cổ kính, khán giả có thể thư giãn, thưởng thức các thể loại âm nhạc đa dạng, phong phú thông qua nhiều loại hình nghệ thuật.

img0160.jpeg

Các nghệ sĩ nhạc cổ điển biểu diễn ở các khung cửa sổ.

Bên cạnh đó, “Vườn âm nhạc” xây dựng những sự kiện văn hóa kết hợp với nhạc cụ dân tộc, nhằm phát huy và bảo tồn văn hóa, đồng thời giới thiệu đến khách quốc tế. Đặc biệt, Nhà hát Lớn Hà Nội còn kết hợp với các đại sứ quán của các nước trên thế giới, mang âm nhạc của nước bạn đến để giao lưu với khán giả Việt Nam.

“Thời gian tới, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ phối hợp với các công ty du lịch khai thác tour thưởng thức âm nhạc và khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội”, ông Chu Anh Hùng cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội, tại không gian vườn âm nhạc, người xem có thể lựa chọn nhiều khung giờ khác nhau để thưởng thức âm nhạc. Cụ thể, buổi sáng từ 9h-12h sẽ biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhạc cổ điển; buổi chiều từ 13h-18h biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhạc cổ điển; buổi tối từ 19h30-22h biểu diễn âm nhạc cổ điển, concert của các ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Ban tổ chức cho biết, “Vườn âm nhạc” có giá ban ngày là 69.000 đồng/vé (bao gồm được tặng một đồ uống), buổi tối là 69.000-99.000 đồng/vé (bao gồm được tặng một đồ uống).

Có mặt tại buổi ra mắt “Vườn âm nhạc”, nhạc sĩ Lưu Quang Minh chia sẻ: Sự kết hợp giữa ánh sáng và âm nhạc mang đến không gian nghệ thuật huyền bí, thực sự là một địa chỉ hấp dẫn cho khán giả yêu nhạc. Đồng thời, đây sẽ là điểm đến văn hóa, du lịch mang đậm dấu ấn Hà Nội về đêm.

Nguồn: hanoimoi.vn