Hà Nội kết nối du lịch liên vùng Ninh Bình và các tỉnh Tây Nguyên

13/11/2023

- Ngày 10/11, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với tỉnh Ninh Bình và các tỉnh Tây Nguyên tổ chức “Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng Ninh Bình - TP Hà Nội với các tỉnh Tây Nguyên”.

Với chủ đề "Liên kết - Hợp tác - Cùng phát triển", các địa phương tham gia hội nghị có các gian hàng trưng bày giới thiệu du lịch với các ấn phẩm, tài liệu, tờ rơi, tập gấp, vật phẩm, sản vật địa phương, sản phẩm quà tặng, các đặc sản vùng miền; chương trình Business Matching (kết hợp kinh doanh) giữa các doanh nghiệp du lịch.

Các đơn vị cũng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, những sản phẩm du lịch độc đáo của mỗi địa phương. Trong đó, Hà Nội khẳng định là Thủ đô ngàn năm văn hiến, nơi tinh hoa hội tụ, đồng thời là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước. 

123343541.jpg

Tại hội nghị các đại biểu du lịch Hà Nội -Ninh Bình và các tỉnh Tây Nguyên bắt tay liên kết thu hút du khách. Ảnh: Hoài Nam

Hà Nội luôn mang trong mình sự bí ẩn và quyến rũ bởi những di tích lịch sử, con người lịch lãm, hào hoa, những công trình kiến trúc văn hóa, nghệ thuật được xây dựng trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Tháp Rùa - Đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột...

Phát biểu tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng chia sẻ, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh và khó khăn từ suy thoái kinh tế thế giới, việc liên kết, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch để thu hút khách du lịch từ các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên đến TP Hà Nội, tỉnh Ninh Bình và ngược lại có ý nghĩa rất quan trọng.

Đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư các tỉnh giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, đề xuất giải pháp đẩy mạnh kết nối, xúc tiến phát triển du lịch. Trong quá trình hợp tác, phát triển có thể khai thác hiệu quả bản sắc, thế mạnh của mỗi địa phương để tạo ra được những tour tuyến, sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng riêng.

97726.jpg

Khách du lịch tại Thung lũng tình yêu (Đà Lạt). Ảnh: Hoài Nam

Đồng tình với ý kiến này, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang nêu rõ, Hà Nội, Ninh Bình và các tỉnh khu vực Tây Nguyên là 3 điểm đến có nguồn tài nguyên du lịch văn hóa, du lịch sinh thái đa dạng, phong phú và còn nhiều dư địa để khai thác.

Du lịch Tây Nguyên đang là điểm đến mới trong chương trình du lịch với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên đã thu hút được đông đảo du khách, nhất là giới trẻ và khách du lịch ưa thích du lịch sinh thái-văn hóa. Đặc biệt, cảng hàng không Pleiku, Buôn Ma Thuật và hệ thống giao thông kết nối đến các tỉnh Tây Nguyên là điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch. Lượng du khách từ TP Hà Nội, Ninh Bình đến Tây Nguyên ngày một tăng lên.

"Việc tạo sân chơi kết nối cho các doanh nghiệp du lịch của các địa phương liên kết hợp tác xây dựng tuyến du lịch giữa Tây Nguyên với tỉnh Ninh Bình và TP Hà Nội rất thuận lợi. Chính vì vậy, ngành du lịch Thủ đô rất trân trọng các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, các ý kiến chuyên gia để thời gian tới TP Hà Nội tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với Ninh Bình và các tỉnh Tây Nguyên trong việc xây dựng các chương trình liên kết, phát triển du lịch đảm bảo đi vào thực chất, hiệu quả. Qua đó, hình thành và phát triển các tour, tuyến, sản phẩm du lịch liên kết thực sự chất lượng phục vụ đa dạng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế"-bà Giang nhấn mạnh.

Nguồn: kinhtedothi.vn