Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hấp dẫn với nhiều hoạt động văn hóa

29/06/2020

Hôm nay, 27-6, nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn diễn ra tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (quận Hoàn Kiếm) như: Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu đồ uống không cồn; triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19"… đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

 

Sáng 27-6, đông đảo du khách đã có mặt tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để tham gia các hoạt động văn hóa hấp dẫn do UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Lễ hội kích cầu du lịch thu hút hơn 70 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia với 50 gian hàng giới thiệu nhiều sản phẩm tour du lịch kích cầu giảm giá từ 20% đến 50%.

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu đồ uống không cồn được tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Trong ảnh: Sản phẩm lưu niệm hình lá đề của Di tích Hoàng thành Thăng Long.

Hoà mình vào các hoạt động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, chị Lê Thúy Hồng (quận Hoàn Kiếm) nhận xét: “Tôi thấy lễ hội kích cầu du lịch là hoạt động thiết thực phục vụ người dân. Sản phẩm tour du lịch có điểm đến hấp dẫn và giá thành rẻ, giúp mọi người có cơ hội được đến những nơi mà họ mong ước”. Theo chị Hồng, người dân nên đi du lịch thời điểm này để giảm chi phí và góp phần kích cầu du lịch nội địa.

Bên cạnh sản phẩm tour du lịch kích cầu, trong khuôn khổ lễ hội còn có các gian hàng giới thiệu đồ uống không cồn như: Trà, sinh tố… đến từ các vùng miền trên cả nước.

Theo chị Nguyễn Thanh Hương (quận Cầu Giấy), các đồ uống rất ngon, giá thành vừa với túi tiền số đông người dân, dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/sản phẩm.

“Tôi yên tâm khi sử dụng những sản phẩm ở đây”, chị Hương chia sẻ thêm.

Ngoài ra, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ còn diễn ra triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật “Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19” giúp mọi người có cái nhìn chân thực nhất về cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Ông Bùi Văn Dũng (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Tôi xúc động khi xem những bức ảnh tại triển lãm. Tôi ấn tượng với những bức ảnh chụp đội ngũ y, bác sĩ, bộ đội, công an… quên mình, ngày đêm phòng, chống dịch, bảo đảm sự an toàn cho người dân”.

Các hoạt động văn hóa diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm kéo dài đến hết ngày 28-6.

Nguồn: Hanoimoi.com.vn