Người dân và du khách đã thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng

17/03/2020

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng có tập trung đông người để phòng, tránh dịch Covid-19.

Ghi nhận tại Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai), đa phần khách đến bến đã chủ động trang bị khẩu trang để phòng, tránh dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời điểm này, Bến xe Giáp Bát khá vắng khách.

Anh Bùi Văn Hoàng (quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Tôi theo dõi sát tình hình dịch trên kênh thông tin chính thống và luôn có ý thức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng tránh dịch”.

Theo anh Hoàng, việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng không chỉ ngăn ngừa vi rút xâm nhập, mà còn thể hiện trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, góp sức cho công tác phòng, chống dịch.

Hành khách trên các chuyến xe buýt đều đeo khẩu trang để phòng dịch.

Tại ga Hà Nội, việc đeo khẩu trang cũng được hành khách thực hiện nghiêm túc.

Anh Nguyễn Đồng Tâm (tỉnh Quảng Ngãi) cho hay: “Do có việc đột xuất, tôi phải bắt tàu về quê. Phải di chuyển quãng đường dài, tôi đã thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn…”.

Tại các trung tâm thương mại như Aeon Mall (Long Biên)…

... hay Tràng Tiền Plaza đều vắng khách. Tuy nhiên, người dân đến các nơi này đã chủ động trang bị khẩu trang để phòng lây nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (huyện Gia Lâm) cho hay: “Mỗi tuần, tôi đi siêu thị 1 đến 2 lần để mua thực phẩm cho gia đình. Trong thời điểm này, tôi thấy đơn vị kinh doanh, mọi người đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch”.

Nhóm du khách nước ngoài chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi đi tham quan tại Hà Nội.

hanoimoi