Phở cuốn

26/07/2018

Là món được biến tấu từ món phở truyền thống, phở cuốn nhanh chóng trở thành món ngon được ưa chuộng của người Hà Nội.

Pho-cuon-3.jpg

Cũng là nguyên liệu bánh phở, thịt bò, nhưng làm phở cuốn đơn giản hơn nhiều so với chế biến bát phở nước. Bánh phở được tráng mỏng, không thái sợi, mà để nguyên thành bản vuông. Thịt bò phi lê thái mỏng, dùng cán dao dần cho mềm, ướp tiêu, nước tương, muối gia vị, hành tỏi khô băm nhỏ, rồi xào chín tới trong chảo mỡ. Rau sống cuốn kèm được rửa sạch. Xà lách, mùi, kinh giới, húng Láng, thịt bò, lần lượt xếp trên bản bánh, rồi cuộn chặt lại như nem. Nước chấm pha ngon, đủ vị chua, ngọt, cay cay, thơm mùi tỏi, thêm ít đu đủ xanh, cà rốt tỉa hoa thái mỏng ngâm giấm. Phở cuốn ăn ngon, mát ruột, lạ miệng, rất hấp dẫn. Thịt bò mềm ngọt, bánh phở thơm, dẻo, mát; cái giòn của rau sống, phảng phất mùi thơm của các loại rau, vị sần sật của đu đủ xanh, cà rốt, chấm đẫm trong nước mắm chua, ngọt, cay. Phở cuốn ruốc tôm và trứng tráng thay thịt bò cũng là một cách đổi vị cho món ăn.

Địa chỉ tham khảo:

- Phở cuốn Hưng Bền: 33 Ngũ Xã, quận Ba Đình

- Phở cuốn Hương Mai: 25 Ngũ Xã, quận Ba Đình

- Phở cuốn Duy Mập: 79 Trúc Bạch, quận Ba Đình

Nguồn: Ẩm thực Hà Thành - Sở Du lịch Hà Nội