Việt Nam xứng đáng là điểm đến du lịch khám phá hang động của thế giới

11/09/2019

Thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam có nhiều địa danh, thắng cảnh tuyệt đẹp đặc biệt trong đó các hang động thường tại những vùng núi đá vôi. Ở nước ta Quảng Bình, Hạ Long, Ninh Bình được biết nhiều hơn cả bởi là nơi có hang động đẹp nhất Việt Nam.

Quảng Bình – Thiên đường của những hang động kì vĩ

1

Quảng Bình được cho là nơi tập trung nhiều hang động nhất cả nước.

2

” Vương quốc hang động” là cái tên dùng để ví von mảnh đất Phong Nha được che bởi rừng nhiệt đới thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

2

Động Phong Nha được mệnh danh là đệ nhất động bởi những bãi nước ngầm tuyệt đẹp, những hang đá vôi quý hiếm, thạch nhũ kì ảo,.. Từ sông Son, du khách di chuyển hơn 30 phút để đến động Phong Nha, có chiều dài hơn 7000m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ như hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình.

5

Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng với nhiều hình dạng khác nhau đẹp mắt. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.

4

6

Động Thiên Đường

7

Mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới . Động nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm.

8

Được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới.Động Thiên đường có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế.

9

Hang Sơn Đòong

9

Theo Conde Nast Traveler hang Sơn Đòong có thể chứa cả một nhà khối lớn ở Manhattan, Mỹ trong lòng tương đương tòa nhà chọc trời cao 40 tầng.

10

Nằm im lìm trong vùng núi hẻo lánh của miền Trung Việt Nam, suốt hàng triệu năm qua, hang Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, sau khi được phát hiện vào năm 2009, đã kích thích trí tò mò của du khách khắp nơi trên thế giới đến khám phá và thưởng ngoạn. Sơn Đoòng có chiều dài ước tính 5 km, cao 200 m và rộng 150 m.

11

12Những măng đá trong hang Sơn Đoòng cao tới gần 80 m khung cảnh như kiệt tác nằm sâu dưới lòng đất này mặc dù đón khách với số lượng hạn chế nhưng hàng năm vẫn thu hút lượt khách tham quan rất đông khắp nơi trên thế giới.

Ninh Bình – Hang động kì thú, bí ẩn

13

Tam Cốc – Bích Động, bức tranh sơn thủy hữu tình

14

Tam Cốc mang nghĩa ” ba hang” gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba, ba hang được tạo thành từ dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là tuyến du thuyền đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

15

Bích Động nằm cách bến Tam Cốc 2 km nghãi là ” động xanh” do tể tướng Nguyễn Nghiễm thân phụ Nguyễn Du đặt tên, phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng bên sườn núi bên kia sông là cánh đồng lúa.

16

Tam Cốc – Bích Động nổi tiếng là “Nam thiên đệ nhị động” một khu du lịch trọng điểm Việt Nam. Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc được Thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Động Vân Trình

19

Nằm trong núi Mõ thuộc xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, động Vân Trình với diện tích khoảng 4000 m² đặc biệt  vòm cao nhất lên tới hơn 100 m, một động lớn nhất và đẹp nhất của tỉnh Ninh Bình, sánh ngang với động Thiên Cung ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)

18

Dưới vòm là tầng tầng dải nhũ đá óng ánh, muôn màu rủ xuống tựa như một bức rèm đá lộng lẫy, sàn động có nhiều vân hoa độc đáo. Xung quanh động là các bức phù điêu nghệ thuật bằng thạch nhũ với đủ các hình thù của con người, thần tiên,..

19

Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới

20

Hang Sửng Sốt

21
Bậc thang đá leo lên cửa hang

Điểm đặc biệt của hang động này đó là cửa hang với diện tích rất nhỏ, nhưng lòng hang lại mở rộng vô cùng. Đỉnh cao nhất của hang, bất ngờ một khu “vườn thượng uyển” mở ra trước mắt ta, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông sinh sống.

21

Hang Sửng Sốt (Quảng Ninh) nằm ở khu vực trung tâm của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, bên trong đảo Bồ Hòn một trong những hang động đẹp nhất vịnh. Trong hang có một hệ thống đường đi lát đá dọc từ cửa hang vào đến lối ra dài hơn 800 m. Hai bên lối đi là những cột đèn đường thấp vừa là cột giới chỉ đường vừa là vật trang trí, chiếu sáng.

22

Động Thiên Cung

23

Để lên động Thiên Cung bạn phải đi qua con đường nằm trên vách đá cheo leo, hai bên có cây che phủ kín một trong những hang động tự nhiên ở Hạ Long được yêu thích, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

24

Động nằm trên đảo Đầu Gỗ (phía Tây Nam vịnh Hạ Long) ở độ cao khoảng 25m so với mực nước biển, cách cảng tàu du lịch chừng 4km, trung tâm động ta lại được chiêm ngưỡng tứ trụ to lớn được chạm khắc hình thù độc đáo từ chân tới đỉnh cột như cảnh sinh hoạt thường nhật của con người, chim muông, hoa lá,..

25

Qua một số hang động nổi bật bạn cũng đã có thể lựa chọn địa điểm nào phù hợp với gia đình mình, chỉ review thôi không chưa đủ được tận mắt ngắm nhìn non sông, hang động mang đến  cho bạn cảm xúc trọn vẹn, sự tìm tòi khi đến những địa điểm này.

luxury-inside