Du lịch TP Hạ Long lắp đặt trên 100 điểm phát internet wifi miễn phí

13/07/2018

Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP du lịch Hạ Long thông minh vào năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai thực hiện phủ sóng internet wifi miễn phí phục vụ khách du lịch và nhân dân trên địa bàn TP Hạ Long. Qua đó, giúp người dân và du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin khi đến tham quan danh thắng Hạ Longtrong Năm Du lịch quốc gia 2018. Qua đó, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện.

Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP du lịch Hạ Long thông minh vào năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai thực hiện phủ sóng internet wifi miễn phí phục vụ khách du lịch và nhân dân trên địa bàn TP Hạ Long. Qua đó, giúp người dân và du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin khi đến tham quan danh thắng Hạ Longtrong Năm Du lịch quốc gia 2018. Qua đó, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện.

Điểm phát wifi miễn phí tại TP Hạ Long

Trước đó, tháng 3.2017, nhiều điểm thăm quan tại Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long cũng đã phủ sóng wifi miễn phí phục vụ du khách.

Theo VNPT Quảng Ninh, trên địa bàn TP Hạ Long lắp đặt 107 trạm phát wifi với công suất tối đa 100 người dùng đồng thời, dung lượng trung bình 1Mbps/người dùng, diện tích phủ sóng trong vòng 150m không bị che chắn. Đây là giải pháp hữu ích nâng cao hiệu quả quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Hạ Long, tiếp nhận những thông tin phản hồi để nâng cao chất lượng các dịch vụ qua hệ thống mạng xã hội do người dân, du khách chia sẻ.Dự kiến, năm 2019, các đơn vị sẽ hoàn thiện, bổ sung các điểm phát wifi công cộng trên địa bàn TP Hạ Long theođúng tiến độ.

Nguồn: http://baovanhoa.vn