Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất?

29/07/2019

Du lịch 2 ngày một đêm vào dịp cuối tuần là lựa chọn của nhiều cặp tình nhân và các gia đình có quỹ thời gian eo hẹp. Dưới đây là một vài lựa chọn cho gói du lịch ngắn ngày tại Hà Nội.

Tam Đảo

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Một điểm nghỉ dưỡng tại Tam Đảo (Ảnh: traveloka)

Cách Hà Nội 70km, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là điểm đến cuối tuần ngắn ngày của nhiều người trẻ và các gia đình, với khí hậu dễ chịu, mát mẻ như Sapa, Đà Lạt, Tam Đảo với khung cảnh thiên nhiên bát ngát xanh và nhiều địa điểm tham quan thú vị khiến nơi này là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn.

Các địa điểm tham quan khá thú vị: Vườn quốc gia Tam Đảo, Thác Bạc, Nhà thờ Đá, quán Gió,... là những địa điểm được du khách thường xuyên ghé thăm. Ẩm thực của Tam Đảo phong phú và đa dạng, đặc sản vùng này là món rau su su, các món ăn thuần tuý núi rừng, cá tầm, thịt lợn rừng, là những món ăn quen thuộc.

Ở Tam Đảo có rất nhiều nơi lưu trú từ bình dân đến cao cấp nhất, các tiện ích đa dạng và nội thất, cảnh quan đẹp khiến nơi này là sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm.

Đại Lải

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Đại Lải là chốn nghỉ ngơi cuối tuần của nhiều gia đình sống tại Hà Nội (Ảnh: My tour)

Cách Hà Nội 50km, Đại Lải thích hợp nhất là đi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, đây là khoảng thời gian thời tiết ở hồ Đại Lải mát mẻ ban ngày, se se lạnh vào ban đêm. Có rất nhiều hoạt động có thể vui chơi tại khu vực Đại Lải như đạp vịt, tắm hồ, đi thuyền ngắm hồ, hoặc đạp xe xung quanh khu nghỉ dưỡng.

Ẩm thực ở Đại Lải không có gì đặc biệt, nếu muốn chu đáo thì gia đình cho thể chuẩn bị đồ ăn mang theo, hoặc ăn tối tại nhà hàng, giá cả hơi đắt so với các nhà hàng cùng phân khúc. Tuy nhiên, nếu để lựa chọn một chuyến du lịch ngắn ngày thì Đại Lải là một sự lựa chọn thú vị.

Ba Vì

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Vườn quốc gia Ba Vì (Ảnh: Vntrip)

Cách Hà Nội 50km về hướng Tây, Ba Vì là điểm du lịch được nhiều người ưa thích, với nhiều cảnh tham quan đẹp như Nhà thờ Cổ, vườn xương rồng, đền Thượng,... khoảng tháng 10 là thời điểm Ba Vì đẹp một sắc vàng rực của hoa dã quỳ.

Thời tiết và không gian xanh mướt, các dịch vụ lưu trú từ bình dân đến cao cấp đều sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách đến nghỉ ngơi, tham quan. Bạn nên đặt phòng trước vì cuối tuần nhu cầu thường tăng đột biến, dẫn đến tình trạng "cháy phòng".

Hoà Bình

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Một khu nghỉ dưỡng có suối khoáng tại Kim Bôi (Hoà Bình).

Hoà Bình là một tỉnh gần Hà Nội với nhiều địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn. Trong chuyến du lịch ngắn ngày vào dịp cuối tuần thì các cặp tình nhân và gia đình thường chọn du lịch đến khu suối khoáng Kim Bôi, cách Hà Nội 70km.

Ngoài suối khoáng, ở Kim Bôi ẩm thực của người Mường với lợn mán, cơm lam và các món đặc sản khác làm du khách ấn tượng. Ở Kim Bôi có nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, du khách có thể tìm thông tin trên mạng xã hội hoặc các app đặt phòng như Agoda, Booking.

Làng Đa Phúc (Quốc Oai)

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" (Ảnh: THBB)

Nằm gần chùa Thầy (Quốc Oai, Hà Nội), làng Đa Phúc có công viên biển Baara Land nổi tiếng với bãi biển nhân tạo, biểu diễn cá heo và show diễn sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ".

Cách Hà Nội 30km, gia đình trẻ hoặc các cặp tình nhân muốn thay đổi không khí hẹn hò, thưởng thức show diễn đẳng cấp khu vực "Tinh hoa Bắc Bộ" thì đây là một lựa chọn đầy ấn tượng.

Source: thoidai.com.vn