Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất"

01/01/2019

ANTD.VN -Ông Kux Timo khách du lịch quốc tịch Đức đã trở thành vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Hà Nội vào thời khắc đầu tiên của năm 2019. Lễ đón các vị khách quốc tế tới thăm Hà Nội vào ngày đầu năm mới vừa được tổ chức vào sáng sớm nay 1-1-2019 do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức.

Phát biểu tại Lễ đón, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, Thủ đô Hà Nội không chỉ hấp dẫn du khách với bề dày lich sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao... mà còn bởi sự thân thiện, mến khách của người dân. Những điều đó đã tạo nên một hình ảnh Thành phố vì hòa bình, Hà Nội đẹp, hấp dẫn, và an toàn trong con mắt của du khách.

Trong những năm qua, Hà Nội đang được rất đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Hà Nội được World Travel Awards (WTA) đề cử là 1/17 Thành phố điểm đến hàng đầu Thế giới.

ảnh 1

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội (giữa) trong Lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên tới xông đất Thủ đô (ảnh: PHH)

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội chia sẻ: "Theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam, đây sẽ là vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến xông đất Thủ đô của đất nước Việt Nam chúng tôi - một đất nước tươi đẹp, mến khách. Sự lựa chọn điểm đến Hà Nội cho chuyến du lịch này của quý khách, sẽ hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp, khởi đầu may mắn và giành được nhiều thành công của chính quý khách, cũng như của ngành du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2019".

ảnh 2

Với vai trò là người đứng đầu du lịch Thủ đô, ông Trần Đức Hải đã gửi lời chúc mừng đầu năm mới tới các vị khách, chúc các du khách có những trải nghiệm, một kỳ nghỉ thật thú vị với nhiều ấn tượng tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội, về đất nước Việt Nam.

ảnh 3

Bất ngờ khi trở thành vị  khách đầu tiên tới Hà Nội trong năm 2019, ông Kux Timo cho biết, ông rất và cảm thấy may mắn khi trở thành vị khách quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội và được chào mừng rất nồng nhiệt. "Tôi đã đến Việt Nam rất nhiều lần trong khoảng 6 năm gần đây, cả du lịch và công tác, trung bình tôi đến Việt Nam một năm khoảng 4 lần. Những lần trước, Thủ đô Hà Nội đã để lại trong tôi những ấn tượng không thể nào quên với thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử văn hóa hào hùng, cổ kính; con người thân thiện, vui vẻ, chan hòa. Đặc biệt, ẩm thực của Hà Nội rất tuyệt vời. Cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Hội An là những nơi tôi đã khám phá cũng rất đáng để trải nghiệm. Chắc chắn, tôi sẽ còn trở lại Hà Nội, trở lại Việt Nam thêm nhiều lần  nữa"- Ông Kux Timo nói.

Quỳnh Vân