300 cây hoa ban sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội

06/03/2019

Lễ hội Hoa ban 2019 với sự góp mặt của 300 cây hoa sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 6.3 đến 14.4.2019.

Theo đại diện ban tổ chức, mục đích của lễ hội hoa ban lần này tại Hà Nội nhằm gây quỹ từ thiện chung tay xây dựng cầu treo cho trẻ em đến trường và cải tạo nguồn nước sạch cho trẻ em vùng cao tại miền núi trên cả nước.

Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu biển 2016 Thùy Trang, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, Á hoàng trang sức 2015 Huyền Trang, top 5 Hoa hậu biển Hương Ly,…

Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường được tổ chức song hành cùng Hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2019 nhằm quảng bá các sản phẩm truyền thống và đặc sản Tây Bắc với 200 gian hàng thương mại.

 

Hoa ban đã trở thành biểu tượng của Tây Bắc.
Hoa ban đã trở thành biểu tượng của Tây Bắc.

 

Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; thúc đẩy du lịch phát triển các tỉnh thành miền núi Tây Bắc, gắn bảo tồn văn hóa dân tộc các tỉnh thành miền núi Tây Bắc và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Trong chương trình sẽ trưng bày, triển lãm và giới thiệu 300 cây hoa ban mang về từ vùng núi Tây Bắc với người dân thủ đô. 

 

Hoa ban được trồng nhiều trên các con phố Hà Nội và thu hút các bạn trẻ.
Hoa ban được trồng nhiều trên các con phố Hà Nội và thu hút các bạn trẻ.

 

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và  được tiếp sóng bởi đài truyền hình các tỉnh vùng núi Tây Bắc.

Chương trình còn có sự đan xen xây dựng các hoạt động trình diễn nghệ thuật nhằm thu hút số lượng khách dự kiến lên 30 vạn người gồm cư dân thủ đô, khách du lịch và sinh viên các trường Đại học tại các tỉnh lân cận tới tham quan, mua sắm. Bên cạnh đấy, các gian hàng được BTC dựng và các thương hiệu, sản phẩm bắt đầu trưng bày, giới thiệu.

Nguồn: laodong.vn