Tỉnh Hà Giang: Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á

08/03/2023

Vừa qua tỉnh Hà Giang được Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (gọi tắt là WTA) bình chọn là Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á.

Việc được Giải thưởng Du lịch Thế giới đề cử là một sự ghi nhận chính xác và cũng cho thấy hình ảnh rất nổi bật của điểm đến du lịch tỉnh Hà Giang, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cả nước trong những năm qua.

nho-que-river.jpg

Hà Giang, điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như “Giải Oscar của ngành Du lịch”. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, với nhiều hạng mục như: Hàng không, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch... Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com. Du lịch Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng. Trong đó, du lịch tỉnh Hà Giang vinh dự được đề cử tại hạng mục: Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á.

Ngay sau khi được đề cử, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo và giao Sở VHTT&DL chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hà Giang, Đài PT-TH, các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại Hà Giang nghiên cứu tổ chức, hướng dẫn việc bình chọn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên báo chí và các nền tảng số, mạng xã hội... Đồng thời, vừa quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Hà Giang, vừa tăng cường tiếp cận nhiều lượt người dân Hà Giang, du khách trong và ngoài nước tham gia bình chọn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thông tin, tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia bình chọn cho du lịch Hà Giang.

Thông qua việc bình chọn lần này, cũng nhằm định vị hình ảnh và xây dựng thương hiệu du lịch bền vững, làm cho du lịch tỉnh Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.