Nhiều hoạt động tại Diễn đàn liên kết du lịch giữa hai thành phố lớn và các tỉnh miền Trung

20/11/2020

Sáng 18-11, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (gọi tắt là Diễn đàn). Hoạt động thông tin này nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020.

Quang cảnh họp báo.

Diễn đàn là hoạt động liên kết du lịch quy mô lớn giữa hai thành phố lớn và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (gồm Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế) sẽ được tổ chức vào ngày 27 và 28-11 tại Hội An (Quảng Nam) với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa".

Diễn đàn nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch, di sản văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các lễ hội truyền thống độc đáo của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung. Từ đó, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, liên vùng, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội, thu hút du lịch đến các địa phương liên kết.

Diễn đàn gồm các hoạt động: Hội nghị trực tuyến hiến kế phát triển du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; chương trình kết nối doanh nghiệp du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch; chào đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình du lịch liên tuyến mới giữa các tỉnh, thành phố trong vùng liên kết (dự kiến sáng ngày 27-11); trưng bày, triển lãm giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch và sản vật đặc trưng của các tỉnh, thành phố trong liên kết.

Bên cạnh đó, tại Diễn đàn còn diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế; thỏa thuận hợp tác giữa các hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways) và hiệp hội du lịch 7 tỉnh, thành phố; các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

Tại họp báo, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, chương trình liên kết phát triển du lịch nói trên là bước tiến để các địa phương cùng gắn kết, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Nguồn: hanoimoi.com.vn