Liên quan ẩm thực 2019, Việt Nam quảng bá ẩm thực hàng đầu châu Á

21/10/2019

Từ ngày 18 đến 21.10, Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 đã khai mạc tại thành phố Nha Trang. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2019, do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Đặc biệt hơn, liên quan năm nay được tổ chức đúng dịp Việt Nam nhận được giải thưởng Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019 (Asia’s Leading Culinary Destination 2019)

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, sự kiện được tổ chức trong bối cảnh ngành Du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng về khách du lịch quốc tế bình quân trong giai đoạn 2015-2018 đạt khoảng 25% mỗi năm.

Chín tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đón 12,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước; phục vụ 66 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 504 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2019, Việt Nam đã vinh dự nhận 4 giải thưởng quan trọng gồm có: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, và Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á: Hội An.

Đặc biệt giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á” là lần đầu tiên Việt Nam được trao tặng, thể hiện sự ghi nhận của một giải thưởng tầm cỡ, uy tín trên thế giới đối với ẩm thực Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 18-21.10/2019, Liên hoan ẩm thực toàn quốc 2019 đã giới thiệu đến đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước những món ăn Việt Nam độc đáo, mang bản sắc riêng của mỗi địa phương, qua đó tôn vinh, quảng bá văn hóa ẩm thực các vùng miền trong cả nước. Liên hoan còn có ý nghĩa thiết thực tạo phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng trong toàn ngành.

Sự kiện thu hút sự tham gia nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Gia Lai, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa... với gần 60 gian hàng trưng bày, phục vụ thưởng thức ẩm thực. Đây cũng sẽ là cơ hội để các địa phương, đơn vị đẩy mạnh kết nối, giao lưu trao đổi văn hóa ẩm thực, liên kết hợp tác phát triển du lịch.

dulich.laodong