Khai mạc Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam

11/09/2023

- Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, sự kiện là nơi du khách trong và ngoài nước thưởng thức văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật Anh quốc.

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam chính thức khai mạc chiều ngày 9/9 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ban-nhac-quan-doi-anh.jpg

Ban nhạc Quân đội Anh quốc trên đường phố Hà Nội. Ảnh: ĐSQ Anh quốc

Sự kiện đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, đồng thời ghi dấu mốc 30 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần (9-10/9) tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Lễ hội Vương quốc Anh tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, và giới thiệu nền văn hóa, nghệ thuật phong phú của “xứ sở sương mù”.

Sự kiện bao gồm các gian hàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, còn có màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các em học sinh cùng ban nhạc quân đội Anh quốc, màn tái xuất của nhóm nhạc nổi tiếng 911 đến từ Anh quốc, và phần trình diễn của hai ca sỹ Việt Nam là Mỹ Anh và Orange.

Trong không gian mở của lễ hội, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew và blogger ẩm thực Phan Anh đã tự tay làm những chiếc bánh scones nổi tiếng. Sự phối hợp này không chỉ thể hiện hương vị ẩm thực hòa quyện từ hai nền văn hóa mà còn khắc hoạ sắc nét hơn về sự hợp tác giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew cho biết, ông cảm thấy tự hào về những lĩnh vực hợp tác ngày càng hiệu quả giữa hai nước, cũng như những cơ hội học tập giáo dục đã mang lại cho học sinh, sinh viên.

“Chúng ta phải đặt ra mục tiêu và hành động cho hợp tác song phương giữa Việt Nam và Anh quốc trong 50 năm tiếp theo, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế ‘xanh’ và bền vững” - Đại sứ Iain Frew nói.

“Sự kiện cuối tuần này biểu trưng cho việc hai quốc gia đã, đang và sẽ xích lại gần nhau hơn. Thông qua lễ hội này, hy vọng rằng Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu sắc, thiết thực và ý nghĩa hơn” - Đại sứ phát biểu.

Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Great của Chính phủ Anh, sự kiện được tổ chức bởi Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức như ngân hàng Standard Chartered, công ty dược phẩm Astra Zeneca, Đại học Anh Quốc Việt Nam, và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

 

Sau Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 16/9 và tại Đà Nẵng vào ngày 16/10.

Nguồn: kinhtedothi.vn