Hội nghị liên kết và phát triển du lịch sắp diễn ra tại Cần Thơ

29/06/2020

Từ ngày 3-4/7, Tp. Cần Thơ sẽ tổ chức Hội nghị liên kết và phát triển du lịch Tp. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh ĐBSCL. Hội nghị nhằm triển khai và thực hiện hiệu quả nội dung thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch Tp. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh ĐBSCL đã được ký kết lần 2 năm 2019 đồng thời công bố chương trình kích cầu du lịch Cần Thơ năm 2020 với tiêu chí: điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng”. Dự kiến sẽ có khoảng 200 đại biểu sẽ về dự Hội nghị.

 

Chợ nổi Cái Răng sau dịch

Theo thống kê của Sở VHTTDL Cần Thơ, 6 tháng đầu năm 2020, tổng số lượt khách đến Cần Thơ giảm 69,7% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu giảm 62,1%.  Dự báo về thị trường khách du lịch đến Cần Thơ trong thời gian tới, ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ cho biết, việc phòng chống dịch ở Việt Nam rất tốt nên nhu cầu đi du lịch trong nước vẫn khả quan. Vì vậy, thị trường khách du lịch nội địa sẽ là mục tiêu của du lịch Cần Thơ. Công tác truyền thông, “Cần Thơ – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng” là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu du lịch, phục hồi khách du lịch sau dịch.

“Mặc dù, tình hình khôi phục khách quốc tế còn nhiều khó khăn trong năm 2020, song việc xây dựng các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch dành cho thị trường khách quốc tế cần được chuẩn bị song song, sẵn sàng cho việc khôi phục thị trường này vào năm 2021”, ông Tùng cho biết thêm.

Nguồn: Baodulich.net.vn