Cuối năm, tour du lịch nước ngoài bắt đầu nóng

28/10/2022

- Sau khi Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) chính thức mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế, du khách Việt Nam bắt đầu du lịch nước ngoài đón mùa lá vàng, lá đỏ.

Kín khách đặt tour đến hết tháng 12/2022

Thông tin từ Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) cho thấy, từ 11/10, chính phủ quốc gia này nới lỏng các biện pháp nhập cảnh, sẵn sàng chào đón du khách quốc tế. Tương tự, từ đầu tháng 10/2022 Hàn Quốc cũng loại bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh.

Không chịu thua kém, Đài Loan (Trung Quốc) cũng cũng khôi phục chính sách đơn giản hóa thủ tục visa. Du khách được nhập cảnh bằng visa cửa khẩu, visa điện tử và giấy phép xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước Đông Nam Á. Công dân Việt Nam nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Úc, New Zealand và Schengen (khối châu Âu) còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, được xem xét miễn visa Đài Loan trong 14 ngày, mỗi lần nhập cảnh. dsc0678-a.jpg

Du khách Việt Nam tham quan TP Busan (Hàn Quốc). Ảnh: Hoài Nam

Giám đốc tiếp thị Vietravel Nguyễn Nguyệt Vân Khanh cho biết, đến nay, Vietravel đã nhận được hơn 1.700 lượt khách đăng ký đặt chỗ các tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản.

“Vietravel dự kiến trong quý IV/2022 phục vụ được hơn 10.000 lượt khách mỗi tuyến. Hiện nay công ty bán tour Nhật Bản chỉ 24 triệu đồng/khách và 11 triệu đồng/khách với tour đi Đài Loan” - bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh chia sẻ.

Tương tự, Giám đốc Công ty MTV Travel Đoàn Ngọc Tùng thông tin, Hàn Quốc bỏ xét nghiệm Covid-19 nên thu hút rất đông du khách Việt đặt tour sang quốc gia này. “Vừa qua, có một số chuyến charter từ Việt Nam sang tỉnh Yangyang (đường bay Hàn Quốc miễn visa) đã đạt 210 khách mỗi chuyến. Sau khi Nhật Bản nới lỏng vào ngày 11/10, doanh nghiệp đã nhận một tour 25 khách cho ngày 4/11, và đang tiếp tục nhận thêm cho chuyến sau” - ông Đoàn Ngọc Tùng nêu ví dụ.

Thông tin từ Saigontourist cho thấy, công ty đã triển khai nhiều tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão… Hiện tour đi Nhật Bản và Hàn Quốc đã bán kín chỗ đến hết tháng 12/2022.

Nguyên nhân khiến lượng khách đặt tour Nhật Bản, Hàn Quốc tăng cao trong những tháng cuối năm là do sau dịch Covid-19 một số thị trường quốc tế mở cửa, chính sách visa thông thoáng nên du khách Việt bắt đầu lựa chọn đi nước ngoài nhiều hơn. Đặc biệt, một số nước có mức giá tour tốt, hỗ trợ về visa cũng là yếu tố thôi thúc du khách Việt lựa chọn đi tự túc ngày càng nhiều.

                                                                                        Nguồn: kinhtedothi.vn