'Cơn mưa' giải thưởng cho Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch thế giới

07/09/2023

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023 ở Giải thưởng Du lịch thế giới 2023.

screenshot1694054349.png

Đại diện Cục Du lịch quốc gia Việt Nam nhận các giải thưởng của ngành - Ảnh: BTC

Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2023: Asia - Oceania hay Giải thưởng Du lịch thế giới khu vực châu Á - châu Đại Dương diễn ra trước thềm sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023). 

Sự kiện ITE HCMC 2023 khai mạc sáng 7-9. 

Năm nay, Việt Nam và các điểm đến tiếp tục được xướng tên ở các hạng mục quan trọng trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Nhiều điểm đến, doanh nghiệp du lịch của Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Úc... cũng được vinh danh tại lễ trao giải.

Ở cấp độ quốc gia, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023.

Ở cấp độ địa phương, TP.HCM nhận được “cú đúp” giải thưởng cho đề cử “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Lễ hội & Sự kiện hàng đầu châu Á”.

Theo World Travel Awards, TP.HCM là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại. Du khách có thể lang thang trên những con hẻm hay khu chợ sầm uất, hoặc tự mình khám phá các trung tâm thương mại nằm trong những tòa nhà chọc trời, tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng.

Bên cạnh đó, giải thưởng đánh giá cao tiềm năng của thành phố khi hội tụ đầy đủ yếu tố để bùng nổ, trở thành một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn.

 

Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu châu Á”. Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu châu Á”.

screenshot1694054367.png

Ngành du lịch TP.HCM được xướng tên ở những hạng mục quan trọng - Ảnh: BTC

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cũng nhận được nhiều giải thưởng nổi bật như: Hà Nam là “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á”.

Mộc Châu là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”.

Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục “Điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”, “Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á” và “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á”; Phú Quốc là “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á”.

Đây là lần thứ ba Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức lễ trao giải WTA, cơ hội để du lịch Việt Nam tiếp tục nâng tầm quốc tế cũng như khẳng định vị thế của điểm đến.

Nguồn: tuoitre.vn