Việt Nam đẩy mạnh hợp tác xúc tiến du lịch với Sơn Đông (Trung Quốc)

03/07/2019

Chiều 1/7/2019, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác du lịch tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) do ông Trương Minh Trì – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Sơn Đông làm trưởng đoàn.

Lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam với Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

Theo ông Trương Minh Trì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Sơn Đông, những năm gần đây hợp tác du lịch giữa hai nước Trung – Việt ngày càng phát triển. Khách du lịch Sơn Đông đến Việt Nam tăng trưởng nhanh. Năm 2017, lượng khách Sơn Đông đến Việt Nam thông qua các doanh nghiệp lữ hành đạt 89.000 lượt. Năm 2018, lượng khách này đạt khoảng 260.000 lượt, tăng gần 3 lần so với năm 2017. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng cho thấy Việt Nam đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách Sơn Đông nói riêng và khách Trung Quốc nói chung.

Toàn cảnh buổi tiếp

Chào mừng đoàn công tác du lịch tỉnh Sơn Đông đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết, việc tăng lượng khách trao đổi hai bên là dấu hiệu tích cực khẳng định quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, đời sống nhân dân hai nước được cải thiện nhiều. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu mong muốn trong thời gian tới, hợp tác du lịch giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển, đóng góp chung vào phát triển du lịch mỗi nước. Hai bên sẽ cùng bàn bạc, tìm ra những giải pháp để tăng trưởng lượng khách trao đổi, đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách, đồng thời kiểm soát được hoạt động du lịch, tạo thêm những điều kiện thuận lợi hơn cho du khách.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Sơn Đông Trương Minh Trì

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam với Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Nội dung Bản ghi nhớ tập trung vào các hoạt động: Trao đổi thông tin, kinh nghiệm về du lịch; Hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch với việc tăng cường chia sẻ thông tin về các sự kiện du lịch quan trọng, tham dự hoạt động xúc tiến du lịch của mỗi bên, hỗ trợ lựa chọn và mời doanh nghiệp, báo chí truyền thông tham gia hoạt động xúc tiến; Thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch hai bên; Hỗ trợ triển khai các vấn đề liên quan khác.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu tặng quà kỷ niệm Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Sơn Đông Trương Minh Trì

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Sơn Đông Trương Minh Trì tặng quà kỷ niệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu

Nguồn:vietnamtourism