Trải nghiệm văn hóa đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc tại Việt Nam

10/08/2019

Hoạt động giao lưu văn hóa cho thanh thiếu niên hai nước được tổ chức từ ngày 3-11/8 đồng thời tại Busan (Hàn Quốc) và Hà Nội. Rất nhiều bạn trẻ thể hiện sự hào hứng khi được trải nghiệm văn hóa Việt tại Bảo tàng Dân tộc học.

Chương trình nhà lãnh đạo thế hệ mới ASEAN 2019 do Trung tâm văn hoá ASEAN (ASEAN Culture House, ACH) trực thuộc KF (Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc) tổ chức diễn ra từ ngày 3-11/8. Trung tâm văn hoá ASEAN được thành lập trong khuôn khổ là một trong những thành quả của hội nghị thượng đỉnh Hàn – ASEAN năm 2014. Từ khi thành lập, trung tâm đã có nhiều hoạt động giao lưu Văn hoá, Học thuật, thực hiện vai trò quảng bá về ASEAN đến người dân Hàn Quốc. 

Trải nghiệm văn hóa đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc tại Việt Nam
 Các bạn trẻ hào hứng thăm bảo tàng dân tộc học. 

Chương trình lần này được coi là chương trình mở đầu chuẩn bị cho Hội nghị thượng đình Hàn – ASEAN dự kiến tổ chức tại Busan vào tháng 11 năm nay. Kể từ sau khi thành lập, đây là lần đầu tiên Trung tâm văn hoá ASEAN tổ chức một chương trình chỉ dành cho học sinh phổ thông trung học.

Việt Nam là đối tác chiến lược đồng thời là trọng điểm trong chính sách hướng Nam của Hàn Quốc, có mối quan hệ mật thiết với Hàn Quốc. Đó là lý do chương trình lần này chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Trong thời gian tập huấn tại nước ngoài từ ngày 5-8/8, các thành viên tham gia chương trình đã tới tham quan các cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam.

 
Trải nghiệm văn hóa đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc tại Việt Nam
 Các địa điểm văn hóa tiêu biểu của Việt Nam cũng là điểm đến của chuyến đi này. 

Chương trình còn tổ chức cho các thành viên giao lưu với các học sinh của trường cấp ba trực thuộc trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, tham quan Văn Miếu, Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Mỹ thuật.... qua đó có thể trực tiếp trải nghiệm văn hoá Việt Nam.  

Sau thời gian tập huấn ở Việt Nam, các thành viên vẽ cùng tham gia chương trình chế tác với các nghệ sĩ dựa trên những trải nghiệm đã có. Các tác phẩm video, hội hoạ, lắp ghép sẽ được chế tác theo các chủ để đã đưa ra và dự kiến sẽ được đưa vào triển lãm vào tháng 10 tới. 

vietnamnet