Tăng lượng khách trải nghiệm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò

20/11/2020

Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và Công ty lữ hành Hanoitourist đã tổ chức tọa đàm kết nối doanh nghiệp du lịch trải nghiệm di tích Nhà tù Hỏa Lò với sự tham gia của Hiệp hội du lịch các địa phương, các doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội và các tỉnh, thành vào tối ngày 18-11.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020, nhằm liên kết chặt chẽ với các đơn vị lữ hành ở các địa phương để tăng lượng khách cho điểm đến của Hà Nội.

Toạ đàm kết nối doanh nghiệp du lịch tăng lượng khách trải nghiệm di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Tour đêm của di tích Nhà tù Hỏa Lò hiện có 2 phiên bản: "Đêm thiêng liêng sáng ngời tinh thần Việt" và "Sống như những đóa hoa". Đây là sản phẩm du lịch đầu tiên của thành phố Hà Nội tổ chức về đêm, cũng là sản phẩm du lịch được đánh giá có nhiều yếu tố mới lạ, đặc trưng của Hà Nội.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, Sở Du lịch Hà Nội đánh giá đây là sản phẩm độc đáo, đặc sắc của Thủ đô. Trong nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, văn hóa của Hà Nội, Sở Du lịch luôn đưa sản phẩm trải nghiệm tour đêm Hỏa Lò giới thiệu du khách thập phương.

Thực hiện chương trình kích cầu du lịch Hà Nội trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và Công ty lữ hành Hanoitourist đưa ra nhiều chính sách về giá đối với các đơn vị lữ hành, áp dụng đến hết ngày 31-12-2020. Theo đó, vé cho trẻ em dưới 15 tuổi là 50.000 đồng/khách; vé cho học sinh, sinh viên là 65.000 đồng/khách; người lớn là 80.000 đồng/khách.

Tại tọa đàm, đa số ý kiến của các đơn vị lữ hành cho rằng, sản phẩm tour đêm của di tích nhà tù Hỏa Lò đã chạm được vào cảm xúc của khách nội địa khi khắc họa được những câu chuyện lịch sử xúc động. Tuy nhiên, để tăng thêm tính hấp dẫn của tour đêm, đáp ứng được nhiều hơn các đối tượng khách, các đơn vị lữ hành cho rằng sản phẩm này cần có thêm sự điều chỉnh. 

Một cảnh trong sản phẩm trải nghiệm tour đêm "Sống như những đoá hoa" tại di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Giám đốc Công ty du lịch AZA Nguyễn Tiến Đạt góp ý, cần tăng thêm kịch tính cho sản phẩm, tạo thêm "cảm giác mạnh" cho du khách. Trong khi đó, Giám đốc Công ty LuxGroup Phạm Hà gợi ý, khi sản phẩm này dành cho khách quốc tế, ban tổ chức nên tính toán thêm những yếu tố mang tính trải nghiệm. Nhiều ý kiến cho rằng, đơn vị tổ chức nên đưa thêm công nghệ thực tế ảo để du khách trẻ có thêm trải nghiệm hấp dẫn, mới lạ hơn.

Tiếp thu các ý kiến của các đơn vị du lịch, Trưởng ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết, tới đây, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và Công ty du lịch Hanoitourist sẽ tiếp tục điều chỉnh để sản phẩm tour đêm của Hỏa Lò có thể đáp ứng được nhiều đối tượng khách. Đơn vị tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp lữ hành và các điểm đến du lịch các địa phương để tăng thêm lượng khách đến với Hà Nội.

Giám đốc Công ty du lịch Hanoitourist Phùng Quang Thắng thông tin thêm, ban tổ chức đã xây dựng phiên bản tour đêm khám phá di tích Nhà tù Hỏa Lò dành cho khách quốc tế, sẵn sàng ra mắt ngay khi Việt Nam được đón khách quốc tế trở lại. 

Nguồn: hanoimoi.com.vn