Sơn La giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới đến du khách Hà Nội

23/10/2022

- Sáng 23-10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện du lịch “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” lần thứ II năm 2022, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị Liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La với chủ đề “Sơn La - điểm đến khác biệt, an toàn và hấp dẫn”.

sonla1-1.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân cho biết: Trong những năm qua, lượng du khách đến Sơn La không ngừng tăng lên; 9 tháng năm 2022 ước đạt 2,2 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng. Thị trường du lịch ngày càng mở rộng, sản phẩm du lịch đang dần được đa dạng hóa và nâng cao chất lượng. Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng được quan tâm đầu tư; công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch Sơn La được đẩy mạnh; liên kết khai thác phát triển các tour, tuyến du lịch được quan tâm...

Đặc biệt, tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, hình thành trục liên thông kết nối các vùng, tạo thêm sự lựa chọn di chuyển với tốc độ cao từ trung tâm huyện Mộc Châu đến địa phận tỉnh Hòa Bình và Hà Nội. Tiềm năng về phát triển du lịch, kết nối tour du lịch giữa Sơn La và Hà Nội là rất khả thi.

sonla3.jpg

Phát triển du lịch là một trong 9 nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu Sơn La trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc, có sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch bền vững và hội nhập quốc tế; phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ; định hướng xây dựng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trở thành Khu du lịch quốc gia. 

Đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của du lịch Sơn La, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng, Sơn La cần xây dựng những sản phẩm độc đáo, khác biệt để thu hút du khách từ các tỉnh, thành; đặc biệt là sau dịch Covid-19, xu hướng, thị hiếu của du khách đã có sự thay đổi lớn. Bên cạnh đó, Sơn La còn đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết phát triển du lịch với Hà Nội nói riêng và các tỉnh Tây Bắc mở rộng với Thủ đô nói chung. 

sonla1-1.jpg

Để tăng cường sự liên kết, phát triển du lịch giữa Hà Nội và Sơn La cũng như các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đề xuất, hai địa phương cần tăng cường trao đổi hợp tác, thu hút các nhà đầu tư để tạo ra nhiều sản phẩm mới, làm mới sản phẩm cũ trên cơ sở phát huy lợi thế của Sơn La về du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng gắn với thiên nhiên. Còn Hà Nội cần phát huy thế mạnh về sản phẩm du lịch đô thị, văn hóa - lịch sử, ẩm thực để tạo ra các sản phẩm mới. 

Tại hội nghị, Sở VHTT và DL tỉnh Sơn La và Sở Du lịch thành phố Hà Nội; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã ký cam kết liên kết phát triển du lịch giữa 2 tỉnh, thành phố.

                                                                                   Nguồn:http://hanoimoi.com.vn