Sôi động "sắc màu Sơn La" và tuần hàng Việt Nam tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

27/10/2020

Ngày 24-10, chương trình "Sắc màu Sơn La Tây Bắc" và Tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” cùng diễn ra tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mang đến không khí rộn ràng, tươi vui cho đông đảo người dân và du khách.

Chương trình "Sắc màu Sơn La Tây Bắc" do UBND tỉnh Sơn La tổ chức nhằm giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch, ẩm thực của tỉnh Sơn La tới người dân và du khách Thủ đô.

Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch lần 2 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Tại sự kiện có khoảng 30 gian hàng bày bán các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản sạch đặc trưng của các tỉnh Tây Bắc: Sơn La, Điện Biên, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang…

Chị Quàng Thị Hồng (Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch xanh) cho biết: “Đây là một hoạt động rất hay, giúp chúng tôi quảng bá sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sơn La đến với người dân và du khách Thủ đô. Ngoài sự mong đợi, chúng tôi đã bán được rất nhiều sản phẩm trong ngày đầu diễn ra sự kiện”.

“Tôi hy vọng các cấp chính quyền sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa như thế này tại Hà Nội”, chị Hồng nói.

Bên cạnh nông sản, nhiều người dân cũng hào hứng chọn mua mặt hàng gia dụng làm từ tre. Giá các mặt hàng nông sản, thực phẩm, đồ gia dụng... khá hợp lý với đa số người mua.

Bà Đỗ Khánh Hòa (quận Thanh Xuân) chia sẻ: “Tôi thích tìm hiểu văn hóa, ẩm thực của vùng Tây Bắc. Tôi thấy mặt hàng nông sản, thực phẩm ở đây tươi ngon, sản phẩm đồ gia dụng thân thiện với môi trường”.

Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm đậm chất văn hoá vùng miền cũng góp thêm nét thu hút người dân tới sự kiện.

Hai vị khách nước ngoài xem những bức ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh, con người Sơn La.

Song song với sự kiện "Sắc màu Sơn La Tây Bắc", Tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam”, với khoảng 100 gian hàng, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc các ngành hàng chủ lực của Việt Nam như: Cà phê, chè, thủy sản, dệt may, da giày, túi xách… cũng thu hút rất đông khách mua hàng.

Sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm hàng Việt Nam với chất lượng hàng đầu, mang trong mình văn hóa, bản sắc dân tộc.

Chị Nguyễn Thùy Ngân (quận Hà Đông) chia sẻ: “Tôi tìm được nhiều sản phẩm cần thiết cho sinh hoạt thường ngày với giá thành hợp lý. Các đơn vị kinh doanh áp dụng nhiều hình thức khuyến mại, giúp chúng tôi mua được nhiều sản phẩm hơn”.

Theo chị Ngân, mọi người nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam không chỉ bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá hợp lý, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước.

Sự kiện "Sắc màu Sơn La Tây Bắc" và Tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” sẽ diễn ra đến hết ngày 25-10.

Nguồn: hanoimoi.com.vn