Nhiều hoạt động kích cầu du lịch tại Hà Nội

09/10/2020

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, từ nay đến hết năm 2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá, xúc tiến nhằm kích cầu du lịch Thủ đô.

Hà Nội sẽ tổ chức nhiều sự kiện quảng bá, kích cầu du lịch lần 2 từ nay đến hết năm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Hà Nội sụt giảm hoạt động trong thời điểm từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9. Với nhiệm vụ phòng, chống dịch trong "tình hình mới", Sở Du lịch đã điều chỉnh Kế hoạch 73/KH-SDL về kích cầu du lịch nội địa.

Theo kế hoạch hoạt động, từ tháng 10, Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch. Cụ thể, ngày 16-10, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Tổng công ty du lịch và Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức quảng bá sản phẩm du lịch mới về đêm tại Hoàng thành Thăng Long. Từ ngày 23 đến 25-10, trong khuôn khổ sự kiện "Sắc màu Sơn La - Tây Bắc" tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La. Ngoài ra, hoạt động điểm nhấn trong kế hoạch kích cầu du lịch Thủ đô là Ngày hội khuyến mại du lịch do Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội tổ chức từ ngày 30-10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Còn trong tháng 11, Hà Nội tiếp tục tổ chức và tham gia nhiều sự kiện kích cầu, điển hình là: Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội, diễn ra từ ngày 18 đến 21-11; tổng kết hợp tác phát triển du lịch Hà Nội và các địa phương vào ngày 17-11; tham gia diễn đàn liên kết phát triển du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27 và 28-11...

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ tổ chức các đoàn khảo sát sản phẩm du lịch Hà Nội tại khu vực ngoại thành, cụ thể ở thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Mỹ Đức, huyện Sóc Sơn, huyện Gia Lâm... để xây dựng sản phẩm du lịch mới.

Với kế hoạch kích cầu du lịch tổ chức bài bản từ nay đến cuối năm, ngành Du lịch Thủ đô kỳ vọng kịch bản sớm phục hồi và phát triển. Du lịch Hà Nội phấn đấu năm 2020 sẽ đón lượng khách nội địa đạt từ 50%-60% so với năm 2019, tương đương từ 7,1-8 triệu lượt khách nội địa. Tổng khách du lịch đến Hà Nội năm 2020 phấn đấu đạt 8,2-9,2 triệu lượt; tạo đà năm 2021, thành phố sẽ đón lượng khách nội địa đạt từ 70%-100% so với năm 2019.

Nguồn: hanoimoi.com.vn