Nghỉ lễ 30-4 nên đi đâu ở Hà Nội?

27/04/2022

- Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, là dịp để các gia đình lên kế hoạch đi chơi, đồng thời là “cơ hội vàng” để phục hồi du lịch. Tại Hà Nội, dịp này có nhiều hoạt động, điểm đến hấp dẫn đón chờ người dân và du khách trải nghiệm.

                              Lễ hội quà tặng Hà Nội 2022 với nhiều không gian văn hóa và hoạt động trải nghiệm mới lạ.

Sôi động du lịch nội thành

Với nhiều gia đình, dịp nghỉ lễ 30-4 là thời gian thuận lợi để thực hiện kỳ nghỉ vui chơi bên gia đình và người thân. Nhiều người chọn kế hoạch đi chơi xa, nhưng cũng có không ít người chọn phương án du lịch gần nhà, tránh nơi đông người.

Với những người dân Hà Nội hoặc sống tại các tỉnh, thành phố gần Hà Nội có thể lựa chọn Thủ đô cho kỳ nghỉ lễ năm nay. Trong dịp nghỉ lễ 30-4, rất nhiều hoạt động văn hóa, du lịch được khai mạc với nhiều hoạt động trải nghiệm sản phẩm tour mới. Nổi bật nhất trong loạt sự kiện du lịch diễn ra tại Hà Nội là Lễ hội quà tặng Hà Nội 2022 tại khu vực không gian hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ ngày 29-4 đến 1-5 với 100 gian hàng, không gian trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo như những hộp quà. 

 

Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều không gian như: Không gian văn hóa làng nghề Hà Nội; không gian văn hóa nghệ thuật; không gian giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch. Ngoài ra, du khách có thể tham gia vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường Graffity chủ đề Hà Nội; tour xích lô quanh khu vực Bờ Hồ; xem trình diễn của các ban nhạc acoustic, rock và nhạc truyền thống...

                                      Tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" mở trở lại với phiên bản mới vào tối 29-4.

Hiện nay, nhiều khu, điểm du lịch của trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa trở lại và giới thiệu sản phẩm du lịch mới. Nếu yêu thích lịch sử, văn hóa di sản, người dân và du khách có thể đến các điểm như Hoàng thành Thăng Long trải nghiệm tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” hay nhà tù Hỏa Lò với tour đêm “Đêm thiêng liêng”. 

Ngoài ra, người dân và du khách có thể đến các bảo tàng như Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Thiên nhiên, Bảo tàng lịch sử, Vườn thú Hà Nội… để tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá khoa học.

Nếu là người thích vận động, người dân và du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước tại Công viên nước Hồ Tây. Đại diện Công viên nước Hồ Tây cho biết, để chuẩn bị đón khách cho kỳ nghỉ lễ 30-4, hơn 1 tháng nay, đơn vị đã thực hiện việc vệ sinh bể, lọc nước đạt chuẩn để bảo đảm an toàn cho khách. Giá vé vào cửa cho khách hiện nay là từ 150.000 – 180.000 đồng/khách với nhiều gói dịch vụ khác nhau.

                                                        Tour xe đạp khám phá Bát Tràng sẽ khai trương vào ngày 29-4.

Ngoài ra, du khách có thể tham gia tour đạp xe khám phá Làng gốm cổ Bát Tràng lần đầu tiên ra mắt tại Hà Nội. Sản phẩm du lịch mới này do Công ty lữ hành Hanoitourist phối hợp với UBND xã Bát Tràng thực hiện, sẽ khởi hành vào ngày 29-4. Du khách sẽ đạp xe từ Nhà hát Lớn Hà Nội, dọc theo triền đê để đến Bát Tràng, sau đó trải nghiệm nhiều hoạt động mới như khám phá làng cổ, tự làm gốm, thưởng thức ẩm thực…

Vui chơi ở ngoại thành

Nếu muốn có không gian thoáng đãng, xa trung tâm hơn, du khách có thể lựa chọn các điểm đến, hoạt động trải nghiệm ở ngoại thành Hà Nội.

Với các điểm vui chơi cách trung tâm Hà Nội từ 20-40 km, du khách có thể lựa chọn Công viên Thiên đường Bảo Sơn (huyện Hoài Đức). Tại đây sẽ tổ chức Lễ hội Đại dương (Ocean Festival) với chuỗi chương trình nghệ thuật và hoạt động sôi động như: Carnaval vũ hội đại dương, vở xiếc nhạc kịch “Chuyện tình biển xanh”, khu vui chơi ở thủy cung, safari...

             Khu du lịch sinh thái Tuần Châu mở trở lại các dịch vụ như biển nước mặn, biểu diễn cá heo, vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ".

Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (huyện Quốc Oai) cũng mở lại các dịch vụ đón khách từ ngày 28-4, trong đó có hoạt động biển nhân tạo, biểu diễn cá heo, vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” và các cơ sở lưu trú. Để kích cầu du lịch, đơn vị tổ chức giảm giá vé 50% so với trước đây.

Nếu muốn trải nghiệm xa hơn, du khách có thể khám phá các hoạt động vui chơi khu vực Ba Vì, Sơn Tây. Dịp này, thị xã Sơn Tây khai trương tuyến phố đi bộ tại Thành cổ Sơn Tây với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giới thiệu sản phẩm OCOP, xe du lịch lưu động Mobihome, giới thiệu ẩm thực địa phương. Ngoài khám phá phố đi bộ, du khách có thể đến Làng cổ Đường Lâm tham gia các hoạt động trải nghiệm, lưu trú tại các homestay.

Tại Ba Vì, các khu nghỉ dưỡng như ASEAN resort, Paragon resort, Tản Đà resort, Ao Vua, Medi Thiên Sơn… sẽ là lựa chọn tốt cho các gia đình trong kỳ nghỉ nhiều ngày. Bên cạnh đó, tại đây đang diễn ra Lễ hội Ba Vì tại Khu du lịch Ao Vua với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Một trong những xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn nhiều trong kỳ nghỉ 30-4 là cắm trại, trải nghiệm ngoài trời cùng thiên nhiên. Hiện nay, tại Hà Nội, có một số khu vực có thể thực hiện cắm trại trải nghiệm an toàn như: Khu cắm trại Đồng Mô Discovery tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam; khu du lịch Medi Thiên Sơn (du khách mua vé vào cửa với giá 150.000 đồng/người có thể cắm trại cả ngày); Vườn quốc gia Ba Vì (vé vào cửa 60.000 đồng/người lớn; 10.000-20.000 đồng/học sinh, sinh viên).

                                                                               Nguồn : hanoimoi.com.vn