Lễ hội Quà tặng Du lịch diễn ra dịp 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

30/08/2023

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 249/KH-UBND Hà Nội về tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023.

Lễ hội được tổ chức từ ngày 6 đến 8-10 tại Không gian đi bộ - văn hóa đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

ee913161-624c-4633-aca8-e550420f1cb2.jpeg

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2023 diễn ra tháng 10-2023.

Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô - điểm du lịch hấp dẫn, an toàn; thu hút du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, đơn vị sản xuất giới thiệu tinh hoa sản phẩm làng nghề.

Lễ hội Quà tặng du lịch 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Hội thảo “Sản xuất và phát triển quà tặng du lịch Hà Nội” tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật; Ngày hội quà tặng du lịch Hà Nội 2023 diễn ra từ ngày 6 đến 8-10, tại Không gian đi bộ - văn hóa đường Trần Nhân Tông.

Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc diễn ra tối 6-10, tại cổng Công viên Thống Nhất. Chương trình được xây dựng hấp dẫn với các hoạt cảnh, chiếu clip về các hoạt động du lịch đạt được năm 2022, các hoạt động nổi bật năm 2023.

Trong lễ hội, Ban tổ chức dự kiến sắp xếp 70 - 80 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 8 không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh xảo, độc đáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh làm quà tặng du lịch. Ngoài ra, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật...

Đến với lễ hội, du khách còn được tham gia không gian trải nghiệm làng nghề, làm chuồn chuồn tre, trải nghiệm làm quà tặng màu sắc, trải nghiệm với cà phê, cắm hoa nghệ thuật…

Ban tổ chức cũng tạo dựng các không gian chụp ảnh phong cảnh theo chủ đề: Không gian quảng bá, tôn vinh các làng nghề truyền thống của Hà Nội như: Làng mây tre Phú Vinh, làng quạt Chàng Sơn, làng lụa Vạn Phúc, làng chuồn chuồn Thạch Xá, gốm Bát Tràng. Ngoài ra, du khách sẽ được xem Không gian triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đẹp quảng bá du lịch Hà Nội với nội dung “Nụ cười của du khách”; trải nghiệm không gian trưng bày ẩm thực giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khu giới thiệu ẩm thực Hà Nội, những cửa hàng vừa được chứng nhận từ Tổ chức Micheline.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có các sự kiện hưởng ứng: Tổ chức ảnh Marathon “24h - Hà Nội đến với tình yêu”; lễ diễu hành xích lô đưa những phần quà của lễ hội đến gần hơn với du khách trên các con phố; biểu diễn nhảy flashmob (ngẫu hứng), và các hoạt động trên đường phố của giới trẻ...

Nguồn: hanoimoi.vn