Hơn 60.000 du khách đến trải nghiệm Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023

30/10/2023

– Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 đã khép lại với sự tham gia của nhiều thương hiệu áo dài; sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều nhà thiết kế, doanh nghiệp. Lễ hội đã thành công trong việc chuyển tải thông điệp về nét đẹp, lan tỏa tình yêu và kết nối giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua tà áo dài, nâng hình ảnh chiếc áo dài từ Đại sứ Văn hóa dần trở thành Đại sứ Du lịch.

Lễ Khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội” đã được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 của Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội và trên các nền tảng số. Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động khác cũng tạo đươc sự quan tâm, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, trải nghiệm như: Khai trương không gian triển lãm áo dài; Con đường áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm” – sàn diễn thời trang cho các nhà thiết kế, nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế - điểm “check-in” ấn tượng nhấn của Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023; Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm được thiết kế ấn tượng, tái hiện không gian Hà Nội cổ kính; Chương trình “Bách hoa bộ hành” với sự tham gia của 100 người trong trang phục áo dài ngũ thân, cổ phục diễu hành qua các tuyến phố đi bộ, khơi gợi, quảng bá nết đẹp văn hóa đến quần chúng; Đêm nhạc “Sắc màu Hà Nội” kết hợp trình diễn nghệ thuật và thời trang áo dài của các nhà thiết kế; Chương trình diễu hành và đồng diễn áo dài của của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội và các Sở, ban, ngành cung 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

khachaodai02.jpg

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang phát biểu Bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023

Đặc biệt, chương trình Tọa đàm “Định hướng, phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch” đã thu hút sự tham gia của các chuyên gia áo dài, du lịch, các nhà thiết kế cùng nói về áo dài với du lịch, áo dài cùng sự phát triển du lịch. Tại đây, các người mẫu chuyên nghiệp đã có phần trình diễn hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách; các chuyên gia, nhà thiết kế cũng đã chia sẻ cách mặc áo dài cho nhiều dáng người.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 diễn ra thành công với sự tham gia của các nhà thiết kế đến từ khắp mọi miền Tổ quốc như Viết Bảo, Quang Hòa, Cao Minh Tiến, Ngọc Hân, Thanh Hải, Ỷ Vân Hiên, Dũng Nguyễn, Hoàng Ly, Vũ Thảo Giang và nhiều thương hiệu áo dài như OZ Design House, áo dài La Sen Vũ, Kiên Anh… Lễ hội còn có sự tham gia của 60 gian hàng, 15 thương hiệu áo dái, 12 cơ sở phụ kiện áo dài; các doanh nghiệp du lịch Hà Nội, Ninh Bình, Câu lạc bộ Lữ hành Hà Nội Unesco; Vietnam Airlines và các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội. Lễ hội có quy mô tổ chức 3 sân khấu, tạo nên không gian độc đáo thu hút khoảng 60.000 lượt người khám phá, trải nghiệm.

khachaodai01.jpg

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương và Bằng chứng nhận cho các nghệ nhân, đơng vị đồng hành cùng Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang chia sẻ, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 được tổ chức nhằm mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch, dần đưa áo dài trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo. Lễ hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô, bạn bè trong nước, du khách quốc tế; lan tỏa và khơi gợi tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi. Lễ hội khép lại, chắc hẳn đã lưu lại những kỷ niệm đẹp với người dân và du khách đã tham gia trải nghiệm. Bà Đặng Hương Giang đồng thời nhấn mạnh: “Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 được định hướng là hoạt động thường niên vào mùa Thu Hà Nội, từ đó xây dựng các tour du lịch hấp dẫn để phục vụ du khách và bạn bè quốc tế. Sở Du lịch Hà Nội mong muốn kể những câu chuyện tiếp nối về tà áo dài trong hành trình đưa áo dài gắn với du lịch như một “Đại sứ Du lịch”; tiếp tục truyền tải thông điệp về du lịch Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn, thành phố sáng tạo”.

Nguồn: vtr.org.vn