“Hội chợ Văn hóa Italia/Quảng trường Italia” tại Hoàng thành Thăng Long

09/11/2018

“Hội chợ Văn hóa Italia/Quảng trường Italia” sẽ diễn ra vào ngày 10 -11/11 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

italian-cultural-fair-piazza-italia-2018-feature.jpg

Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động được Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức từ ngày 02 đến 11/11/2018 nhân dip kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam.
Diễn ra vào hai ngày cuối tuần 10 và 11/11/2018, “Hội chợ Văn hóa Italia/Quảng trường Italia” sẽ trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italia cùng với nhiều các hoạt động khác: ẩm thực và rượu vang Italia, biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ Việt Nam và Italia, các hoạt động thể thao như: cơ hội chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu… rất hấp dẫn và thu hút giới trẻ.
Trước khi diễn ra Hôi chợ, ngày 2/11, Đại sứ quán Italia sẽ tổ chức chương trình thử rượu “Sentiero di Vino-Valpolicella” tại Trung tâm xúc tiến Văn hóa và Thương mại Italia tại Hà Nội. Trong buổi thử rượu, công chúng sẽ được nếm các loại rượu nổi tiếng của vùng Valpolicella đến từ nhà sản xuất Nicolis.
Ngày 6/11, Đại sứ Italia tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni sẽ có buổi nói chuyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam trong chương trình hội thảo tại Học viện Ngoại giao Việt Nam.

anh-minh-hoa-600x470.jpg

Ngày 7/11 sẽ diễn ra Hội thảo hợp tác khoa học năm 2018 tại Trung tâm xúc tiến Văn hóa và Thương mại Italia tại Hà Nội. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Công nghệ Torino – Italia và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hội thảo tập trung vào nội dung hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam – Italia trên lĩnh vực khoa học-công nghệ, các dự án về công nghệ vệ tinh.
Tiếp đó, ngày 8/11, Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni sẽ tổ chức buổi tiệc Gala dinner với một số món ăn mang hương vị đặc biệt của nền ẩm thực Italy do bếp trưởng Enrico De Martino thực hiện.
Với phương châm “Sống như cách của người Italy”, Đại sứ Italia tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni cho rằng: Các hoạt động được Đại sứ quán Italia tổ chức tại Hà Nội từ ngày 2 đến 11/11/2018 trên tinh thần kết nối với “Tuần lễ ẩm thực Italia trên toàn thế giới lần thứ 3”. Chắc chắn chuỗi sự kiện này sẽ góp phần mang văn hóa Italia đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

L.H