Hà Nội tổ chức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ năm 2020

29/06/2020

UBND Tp. Hà Nội đã đồng ý đề xuất của Sở Công Thương Hà Nội về việc tổ thức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Hà Nội năm 2020.

Khách quốc tế tham quan Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (ảnh: bnews.vn)

Hội chợ nhằm tạo cầu nối cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất TCMN gặp gỡ, giao dịch, kết nối kinh doanh với các nhà nhập khẩu nước ngoài, khách thương mại trong nước để đẩy mạnh tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đã cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19. Hội chợ đặt mục tiêu thu hút khoảng 12.000 khách tham quan, trong đó có khoảng 700 nhà nhập khẩu, khách quốc tế đến tham quan, giao dịch tại hội chợ, tạo ra giá trị xuất khẩu ước đạt 6,6 triệu USD, tăng 6,8% so với năm 2019.

Hội chợ dự kiến diễn ra từ 15-18/10 tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (số 01 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội) với quy mô khoảng 500 gian hàng. Bên cạnh Lễ khai mạc, hội chợ sẽ có các hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm TCMN Hà Nội và các tỉnh, thành phố; trưng bày sản phẩm TCMN có thiết kế mới; trình diễn một số nghề TCMN tiêu biểu do các nghệ nhân Hà Nội thực hiện; tổ chức cho các nhà nhập khẩu nước ngoài tham quan, tìm hiểu thực tế tại các làng nghề, doanh nghiệp TCMN tiêu biểu của Hà Nội; Hội thảo quốc tế “Định hướng chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu hàng TCMN tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm”; trao giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội năm 2020.

UBND Tp. Hà Nội giao Sở Công Thương Hà Nội là cơ quan thường trực chủ trì xây dựng kế hoạch tổ chức chi tiết; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội chợ đảm bảo đúng nội dung và đạt mục tiêu đề ra. Sở Du lịch Hà Nội tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hội chợ trong các hoạt động kích cầu du lịch năm 2020.

Nguồn: Baodulich.net.vn