Hà Nội sẽ có dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng

07/03/2019

(HNM) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình Thủ tướng Chính phủ Công văn số 719/ BKHĐT-ĐTNN (ngày 29-1-2019) về chủ trương đầu tư dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa tại xã Tân Minh và xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Dự án này do hai nhà đầu tư gồm Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Global Consultant Network Co (Hàn Quốc) hợp tác nghiên cứu, đầu tư, với tổng vốn đầu tư tương đương 420 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, dự án có thể đóng góp vào ngân sách 1.000-1.500 tỷ đồng/năm. Nếu được cấp phép, dự án sẽ triển khai trên diện tích khoảng 125 ha, để xây dựng trường đua ngựa có sức chứa 30.000 người, có hồ điều hòa, khách sạn, trung tâm hội nghị và các công trình phụ trợ nhằm phục vụ hoạt động tổ chức đua ngựa, đặt cược đua ngựa và một số dịch vụ liên quan...

Hồng Sơn