Hà Nội: Đảm bảo chất lượng dịch vụ cho du khách dịp lễ 2/9

29/08/2022

Hà Nội tăng cường công tác giữ gìn môi trường du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Nhằm tăng cường công tác giữ gìn môi trường du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9, Sở Du lịch Hà Nội đã có công văn số 841/SDL-QHPTTNDL gửi các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm túc các nội dung sau.

Đối với các khu, điểm tham quan du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ ăn uống, mua sắm phục vụ khách du lịch tăng cường tuyên truyền đến khách du lịch trong việc đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm... tại các khu, điểm tham quan du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

180435-du-lich-viet-nam-le-hoi-qua-tang-du-lich-ha-noi-2022-thu-hut-dong-dao-du-khach.jpg

                        Sở Du lịch Hà Nội nghiêm cấm việc lợi dụng các chương trình trình kích cầu, khuyến mại du                            lịch nhưng chất lượng dịch vụ kém, có hành vi trục lợi, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch.

Tăng cường rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ, an toàn trong các hoạt động du lịch; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến quảng bá điểm đến sau khi mở cửa lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, các khu, điểm tham quan du lịch phối hợp với chính quyền địa phương và các các cơ quan chức năng tổ chức rà soát, lắp đặt biển chỉ dẫn, phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, phòng ngừa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch tiếp cận các khu, điểm tham quan du lịch; 

Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; nghiêm cấm các hành vi gây mất an toàn cho khách du lịch. 

Các khu, điểm tham quan du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nghiêm chỉnh chấp hành việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, nghiêm cấm việc thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi, chèo kéo, nài ép khách du lịch vào dịp cao điểm; 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng xử văn minh tại các khu điểm, điểm tham quan du lịch, thiết lập đường dây nóng tại các khu, điểm du lịch, kịp thời cung cấp thông tin và giải quyết khiếu nại của khách du lịch sử dụng dịch vụ trong phạm vi do đơn vị quản lý.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách du lịch thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành theo đúng quy định của Luật Du lịch 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành có liên quan. 

Nghiêm cấm việc lợi dụng các chương trình trình kích cầu, khuyến mại du lịch nhưng chất lượng dịch vụ kém, có hành vi trục lợi, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch.

ha-noi-2-1650898441224829333941.jpeg

                 Sở Du lịch Hà Nội công khai số đường dây nóng: 1800556896 để tiếp nhận phản ánh liên quan đến                                            các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô, phương tiện thủy nội địa cần tổ chức việc rà soát, kiểm tra chất lượng phương tiện và người điều khiển phương tiện, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông trong vận chuyển khách du lịch theo quy định của pháp luật.

Sở Du lịch cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện báo cáo tình hình đón khách du lịch trong nước và quốc tế dịp nghỉ lễ 02/9/2022 với các nội dung về: số liệu khách, các hoạt động chào mừng, các hình thức khuyến mại, công suất sử dụng buồng phòng (đối với các cơ sở lưu trú du lịch) gửi về Sở trong ngày 3/9/2022.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề cần hướng dẫn, hỗ trợ, đề nghị các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên hệ trực tiếp với các phòng chuyên môn của Sở Du lịch để được hướng dẫn, giải đáp (phòng Quản lý Lữ hành, email: pqllh_sodl@hanoi.gov.vn, phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, email: pqleslt_sodl@hanoi.gov.vn, phòng Quy hoạch, phát triển tài nguyên du lịch, email: pnckhpt_sodl@hanoi,gov.vn).

Sở Du lịch Hà Nội cũng công khai số đường dây nóng: 1800556896 để tiếp nhận phản ánh liên quan đến các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Báo cáo mới nhất của Sở Du lịch thành phố Hà Nội cho biết, 8 tháng của năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 12,38 triệu lượt du khách, tăng gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 582.000 lượt, khách nội địa ước đạt 11,8 triệu lượt, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 35,9 nghìn tỷ đồng, tăng 4,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Với những con số kể trên, ngành du lịch đang tiếp tục hồi phục một cách bền vững. Đặc biệt, Hà Nội đang bước sang mùa thu, thời gian từ nay đến cuối năm là “mùa du lịch” của Thủ đô, dự kiến, lượng khách đến thành phố trong khoảng thời gian này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

                                                                                                                         Nguồn: diendandoanhnghiep.vn