Hà Nội đã bố trí 12 khu cách ly bảo đảm cho việc cách ly tập trung

21/03/2020

Tại Việt Nam, tính đến 16h ngày 20/3, đã ghi nhận 87 trường hợp nhiễm COVID -19

Chiều 20/3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến 14h ngày 20/3, thế giới ghi nhận 245.626 trường hợp mắc COVID -19, trong đó có 10.048 ca tử vong. Bệnh đã xâm nhập sang 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, Italia đang là quốc gia có số tử vong cao nhất, vượt cả Trung Quốc.

Tại Việt Nam, tính đến 16h ngày 20/3, đã ghi nhận 87 trường hợp nhiễm COVID -19; hiện đã điều trị khỏi 17/87 trường hợp. Tại Hà Nội, tính đến 16h ngày 20/3, ghi nhận 25 trường hợp dương tính với COVID -19, chưa có trường hợp tử vong. Tất cả ca bệnh đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Cơ quan chức năng đã xác định được các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh. Cụ thể, trường hợp thuộc diện F1 là 554 người, trong đó có 545 trường hợp đã lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính. Các trường hợp F2 là 2.800 người, đang được cách ly và theo dõi tại nhà. Số lượng người đi từ vùng dịch trước thời điểm 0h ngày 15/3 được cách ly tại cộng đồng hiện còn 620 người.

Đến nay, thành phố Hà Nội đã bố trí 12 khu cách ly (9 khu của quân đội, 3 khu dân sự) với 12.563 chỗ. Ngoài ra, tại Bệnh viện Công an thành phố có 88 chỗ ở dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình có 80 chỗ dành cho người nước ngoài.

Trước các tin đồn thành phố Hà Nội sẽ phong tỏa do diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID -19 thành phố Hà Nội đã bác bỏ thông tin trên. Đồng thời khẳng định, Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch COVID -19.

Số lượng ca nhiễm của Hà Nội tăng lên trong vài ngày gần đây có nguyên nhân do một số công dân Việt Nam từ các vùng dịch đi về, cũng như một số khách nước ngoài đến Hà Nội. Những thông tin có liên quan đến dịch bệnh đều được Ban Chỉ đạo của thành phố cập nhật và thông tin công khai, minh bạch đến cho người dân biết để cùng đồng hành với các cấp chính quyền chung tay phòng, chống dịch. Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp để bảo đảm an toàn tốt nhất đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dân, làm giảm sự lan truyền của dịch trên địa bàn thành phố.

Trước đó, vào chiều 19/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn thành phố để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định thị trường trong đợt dịch COVID -19. Bảo đảm ổn định cuộc sống của nhân dân trước diễn biến mới của dịch.

suckhoedoisong