Đầm sen thơ mộng ở ngoại thành Hà Nội

20/05/2020

Những ngày này, đầm sen trắng rộng hàng nghìn mét vuông ở xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai) đang nở rộ hoa, thu hút rất đông khách đến ngắm hoa và chụp ảnh.

.
Đầm sen trắng nằm tại xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai) cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km.
Mỗi ngày, đầm sen thu hút từ 50 đến 200 khách đến tham quan, chụp ảnh.
Chị Lộc Thị Liên (quận Cầu Giấy) chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đi chụp ảnh với hoa sen. Tôi thấy thư thái khi được đứng giữa đầm sen này”.
“Tôi hồi hộp chờ những bức ảnh đẹp từ nhiếp ảnh gia”, chị Liên chia sẻ thêm.
Anh Nguyễn Văn Thọ (chủ đầm sen) cho biết đã trồng sen trong đầm khoảng 5 năm trước. "Tôi phải chăm sóc cẩn thận mới có được đầm sen như ngày hôm nay, bởi sen trắng khó trồng hơn các giống sen khác”, anh nói.
Theo anh Thọ, thời gian ra hoa của giống sen này cũng lâu hơn so với các giống khác.
Những cây sen cao từ 1,5 đến 2m, rễ phát triển theo chiều ngang bò dưới mặt nước.
Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao và đầy sự tôn nghiêm.
Đầm sen trắng bắt đầu nở rộ vào tháng 5 và sẽ kéo dài đến các tháng 7, 8.
Những cánh hoa trắng muốt xếp so le, sát nhau.
Du khách đến đầm sen ngoài chụp ảnh, cũng có thể mua sen mang về. Giá mỗi bó hoa sen trắng là 50.000 đồng/10 bông.
Nguồn: nhipsonghanoi