'Bữa tối Trump-Kim' sẽ được phục vụ tại Hà Nội

09/10/2019

Hai đầu bếp từng chuẩn bị bữa tối dịp hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ có màn tái xuất cùng thực đơn phục vụ hai nguyên thủ.

Đó là một phần trong Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars, diễn ra từ ngày 6 đến 13/10 tại khách sạn Metropole Hà Nội. Các bữa tiệc do 18 đầu bếp hàng đầu thế giới chế biến với nhiều chủ đề khác nhau.

Trong đó, bữa tối nguyên thủ diễn ra ngày 10/10. Hai đầu bếp trực tiếp chế biến món ăn là Paul Smart và Aurélien Houguet, người từng chuẩn bị thực đơn trong bữa tối của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Thực đơn bao gồm khai vị cocktail tôm, bít tết thăn bò cùng kim chi, bánh nhân chocolate chảy và hồng sấy khô cùng mật ong. Chi phí tham gia là 3,3 triệu đồng một người.

Bếp trưởng Paul Smart (thứ ba từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đầu bếp Triều Tiên, phiên dịch và người giám sát của hai phía.

Bếp trưởng Paul Smart (thứ ba từ trái sang) chụp ảnh cùng đầu bếp Triều Tiên, phiên dịch và người giám sát của hai phía khi phục vụ hội nghị tại Hà Nội hồi tháng 2.

6 đầu bếp được phong sao Michelin tham gia tuần lễ ẩm thực gồm Jacques Pourcel (3 sao), Herve Rodriguez, David Rathgeber, Jean-Baptiste Natali, Michael Dyllong, Raoul Meuwese (đồng một sao).

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của nghệ nhân phô mai Patrice Marchand, giám khảo Master Chef Hà Lan Alain Caron, một trong chín nữ đầu bếp hàng đầu châu Á Vanessa Huang, Stéphane Bonnat - nhà sản xuất chocolate lâu đời nhất thế giới, bậc thầy nướng bánh Bruno Dinel, đầu bếp riêng Hoàng gia Hà Lan René van Empelen, Master chef Pháp Didier Corlou...

Tại các bữa tiệc, thực khách sẽ trò chuyện cùng các đầu bếp và xem họ chế biến những món ăn, đồng thời thưởng thức rượu vang và sâm-panh. Ngày 11/10, 13 đầu bếp sẽ tranh tài trong vòng 60 phút với thực đơn bữa tối 4 món. Sau khi cuộc thi kết thúc, các chuyên gia và khách sẽ chấm điểm món ăn và chọn ra người thắng cuộc.

Các bữa tiệc có giá từ 1,5 đến 9 triệu đồng một người, giới hạn 60 khách. Bữa tối ngày 9, 10 và 12/10 đã hết vé.

Metropole Culinary Stars 2019 là một trong những sự kiện ẩm thực lớn nhất Đông Nam Á. Sự kiện tổ chức lần đầu tại Hà Nội năm 2018 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia, giới sành ẩm thực và khách hàng.

vnexpress