Ấn tượng tour khám phá đêm tại di tích nhà tù Hỏa Lò

26/11/2020

Trong khuôn khổ Chương trình "Quảng bá điểm đến - du lịch Hà Nội 2020", Ban Quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò ra mắt các tour tham quan về đêm tại di tích nhà tù Hỏa Lò. Sản phẩm du lịch mới này góp phần làm phong phú thêm cho du lịch Thủ đô, hấp dẫn du khách trong nước, tiến tới là khách quốc tế.

Tour "Đêm thiêng liêng 1 - Sáng ngời tinh thần Việt"

Du khách trải nghiệm tour
Du khách trải nghiệm tour "Đêm thiêng liêng 1 - Sáng ngời tinh thần Việt"

Với không gian buổi tối, du khách có thể cảm nhận chân thực sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân, càng thêm khâm phục hơn ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần của lịch sử dân tộc. Để tăng sức hấp dẫn cho tour khám phá mới, đơn vị cho thắp nến, đèn chiếu sáng ở lối đi kết hợp cùng tiếng động, âm nhạc để du khách có thêm trải nghiệm khác biệt. Câu chuyện về các chiến sĩ cách mạng bị giam giữ, tù đày tại nhà tù Hỏa Lò được kể lại một cách sinh động, hấp dẫn. Trong tour khám phá, người dân và du khách được nghe lại câu chuyện vượt ngục của các tù nhân chính trị. Đồng thời, được trải nghiệm cảm giác vượt ngục để hiểu hơn tinh thần "thép" của các chiến sĩ cộng sản năm xưa. Ngoài ra, du khách còn được xem phần biểu diễn sáo tại gốc bàng lịch sử, để hiểu hơn tinh thần lạc quan của các chiến sĩ cách mạng. Các chiến sĩ năm xưa đã sử dụng lá bàng, quả bảng để làm thuốc chữa bệnh, dùng cành bàng để làm đũa và sáo... Kết thúc hành trình khám phá, du khách được thưởng thức những thức uống và đồ ăn làm từ quả bàng, lá bàng và nhận phần quà ý nghĩa đặc trưng của Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Hiện nay, tour tham quan "Đêm linh thiêng – Sáng ngời tinh thần Việt" đang được Công ty lữ hành Hanoitourist và Vietfoot khai thác. Giá tour niêm yết là 199 nghìn đồng/vé/người. Tuy nhiên, trong khuôn khổ Chương trình "Quảng bá điểm đến - du lịch Hà Nội 2020" từ nay đến hết 30/12/2020, Công ty giảm giá tour còn 150 nghìn đồng/vé/người.

Du khách được trải nghiệm tự tay gõ kẻng làm từ bom Mỹ

Tour “Đêm thiêng liêng 2 - Sống như những đóa hoa"

Đây là chương trình trải nghiệm ban đêm đặc biệt dành để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam - những người anh hùng. Với những hoạt cảnh và trải nghiệm được hỗ trợ bằng công nghệ, kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng trong không gian thiêng liêng của Di tích nhà tù Hoả Lò về đêm, chắc chắn chương trình sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Một hành trình nhiều cảm xúc với hình ảnh các bà, các mẹ, các chị hiện lên như những đóa hoa kiên cường trong bão táp. Thời gian tour diễn ra vào các khung giờ: 19h00, 19h30, 20h00 thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

Đăng ký tham quan và trải nghiệm, vui lòng liên hệ:

Phòng GDTT: 0825.112.668 (Hot line)

Website: hoalo.vn

Fanpage: Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo Prison Relic

Hoặc Công ty Lữ hành Hanoitourist - Địa chỉ: Số 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Và Công ty Cổ phần Dịch vụ Đầu tư và Du lịch Bàn Chân Việt (Vietfoot Travel) - Địa chỉ: số 16, ngõ 71 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội

Trưng bày: “Để bầu trời mãi xanh”

Lễ cắt băng khai mạc trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11

Thiết thực kỷ niệm 48 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2020); 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2020), dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Để bầu trời mãi xanh”. Trưng bày được giới thiệu qua 2 phần: Giữ vững biển trời và Nối hai bờ đại dương.

Tại trưng bày “Để bầu trời mãi xanh”, lần đầu tiên, du khách sẽ được trải nghiệm tham quan bằng audio guide (thuyết minh tự động). Các câu chuyện được thể hiện qua giọng kể truyền cảm, kết hợp với hiệu ứng âm thanh sống động: tiếng bom rơi, tiếng súng nổ, tiếng ầm ì của máy bay, nghe lại giọng đọc quen thuộc của phát thanh viên Nguyễn Thị Thìn xen với tiếng kẻng, tiếng còi báo động phòng không: "Đồng bào chú ý! Đồng bào chú ý!...". Du khách được trải nghiệm tự tay gõ kẻng làm từ bom Mỹ, đội mũ rơm và ẩn nấp trong hầm chữ A. Trong không gian căn hầm với mùi khói súng, du khách sẽ được nghe giới thiệu về cách làm hầm, công năng của hầm để tránh đạn bom trong thời chiến. Lắng nghe, cảm nhận các câu chuyện, lần lượt trải qua các cung bậc cảm xúc; đến khâm phục tinh thần, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam. Là sự tự hào về truyền thống nhân văn của dân tộc khi đối xử với phi công Mỹ bị bắt giam trong chiến tranh và mở rộng vòng tay, cùng chung sức khắc phục những hậu quả chiến tranh.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết, tất cả những trải nghiệm thú vị này sẽ giúp các thế hệ đã trải qua thời chiến chạm lại ký ức của mình; giúp thế hệ trẻ hôm nay cảm nhận được một thời khói lửa cha ông đã từng trải qua. Những tài liệu, hiện vật gợi nhớ đến ký ức trận “Điện Biên Phủ trên không” cuối năm 1972, hiện vật liên quan đến các phi công Mỹ từng bị bắt giam tại nhà lao Hỏa Lò cũng được giới thiệu đến đông đảo công chúng”.

Nguồn: vtr.org.vn