Ấn tượng tour khám phá đêm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò

29/06/2020

Trong khuôn khổ Chương trình "Quảng bá điểm đến - du lịch Hà Nội 2020", Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò và Công ty lữ hành Hanoitourist khai trương tour tham quan về đêm với tên gọi "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt". Sản phẩm du lịch mới của Thủ đô vừa ra mắt đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

 

Tour khám phá "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt" khai trương trong dịp này để kích cầu du lịch Thủ đô. Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng cho biết, sản phẩm du lịch mới này góp phần làm phong phú thêm cho du lịch Thủ đô, hấp dẫn du khách trong nước, tiến tới là khách quốc tế.
Với không gian buổi tối, du khách có thể cảm nhận chân thực sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân, càng thêm khâm phục hơn ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần của lịch sử dân tộc.
Trưởng ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò Trương Thị Bích Thủy cho biết, để tăng sức hấp dẫn cho tour khám phá mới, đơn vị cho thắp nến, đèn chiếu sáng ở lối đi kết hợp cùng tiếng động, âm nhạc để du khách có thêm trải nghiệm khác biệt.
Câu chuyên về các chiến sĩ cách mạng bị giam giữ, tù đày tại Nhà tù Hỏa Lò được kể lại một cách sinh động, hấp dẫn.
Du khách hiểu hơn về ý chí kiên cường, sắt đá, kiên trung của các chiến sĩ cách mạng. Dù bị bắt, tù đày, tra tấn, sống trong điều kiện sinh hoạt thiếu thốn nhưng các chiến sĩ vẫn một lòng vì Tổ quốc, vững niềm tin vào cách mạng.
Trong tour khám phá, người dân và du khách được nghe lại câu chuyện vượt ngục của các tù nhân chính trị. Đồng thời, còn được trải nghiệm cảm giác vượt ngục để hiểu hơn tinh thần "thép" của các chiến sĩ cộng sản năm xưa.
Ngoài ra, trong tour khám phá đêm, du khách còn được xem phần biểu diễn sáo tại gốc bàng lịch sử, để hiểu hơn tinh thần lạc quan của các chiến sĩ cách mạng. Các chiến sĩ năm xưa đã sử dụng lá bàng, quả bảng để làm thuốc chữa bệnh, dùng cành bàng để làm đũa và sáo...
Kết thúc hành trình khám phá, du khách được thưởng thức những thức uống và đồ ăn làm từ quả bàng, lá bàng và nhận phần quà ý nghĩa đặc trưng của di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Tham gia trải nghiệm, anh Nakade Koji, hiện công tác tại Công ty Sông Hàn Tourist cho biết, sản phẩm du lịch mới của Di tích Nhà tù Hỏa Lò rất hấp dẫn và thú vị. Anh hy vọng, khi Việt Nam đón khách quốc tế trở lại, công ty anh sẽ giới thiệu tour này cho nhiều du khách Nhật Bản.
Hiện nay, tour tham quan "Đêm linh thiêng – Sáng ngời tinh thần Việt" đang được Công ty lữ hành Hanoitourist khai thác. Trong khuôn khổ Chương trình "Quảng bá điểm đến - du lịch Hà Nội 2020", công ty giảm giá tour còn 100 nghìn đồng/vé/người. Theo kế hoạch, ngày 24-7, tour khám phá đêm tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò mới chính thức đón khách thường xuyên. Ban quản lý di tích khuyến cáo, chương trình phù hợp với du khách từ 16 tuổi trở lên.
                                                                                     Nguồn: Hanoimoi