Hà Nội – vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan): Đẩy mạnh hợp tác du lịch

11/01/2019

Kinhtedothi - Chiều 10/1, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tiếp Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan), Kai Pontinen.

Chào mừng Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan), Kai Pontinen đến thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, năm 2018 vừa qua là một năm để lại dấu ấn quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Phần Lan, khi quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương đạt được nhiều bước tiến, thành tựu nổi bật. Đặc biệt, tạo điểm nhấn nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Phần Lan (1973 – 2018) và 10 năm quan hệ hữu nghị giữa Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, trong 10 năm qua kể từ khi Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên đã triển khai được nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục – đào tạo… Đánh giá cao việc Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia, Kai Pontinen trong chuyến thăm và làm việc lần này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho rằng, cuộc gặp tạo ra nhiều triển vọng để đưa quan hệ hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực tiềm năng. Đặc biệt, việc ký kết Bản ghi nhớ về thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và Hội đống vùng Nam Ostrobothnia vào ngày 7/1 vừa qua là một dấu mốc mới cho sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng và hiệu quả hơn giữa TP Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia. Đồng thời, trở thành điểm nhấn cho quan hệ hợp tác cấp địa phương của Việt Nam – Phần Lan.

Bên cạnh các lĩnh vực hợp tác truyền thống như giáo dục, đào tạo, giao lưu văn hóa nghệ thuật, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn, Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực an ninh – xã hội, xúc tiến đầu tư, thương mại, TP thông minh, chính phủ điện tử, công nghệ xanh và du lịch.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng Nam Ostrobothnia, Kai Pontinen nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai bên. Đồng thời khẳng định, thông qua bản ghi nhớ hợp tác ký kết lần này, vấn đề hợp tác giữa Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia sẽ trở nên dễ dàng với những vẫn đề sâu và cụ thể hơn. Nhất trí với những mong muốn của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, ông Kai Pontinen tin tưởng rằng việc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch sẽ giúp đem lại lợi ích cho hai bên.