Hà Nội: Tiếp tục lắp đặt cây lọc nước uống miễn phí tại các điểm du lịch

23/10/2019

Từ nay đến cuối năm 2019, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh công cộng và cây lọc nước uống trực tiếp tại các trung tâm du lịch trên địa bàn.

Ảnh: Quang Thái

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019, Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành Văn bản số 9482/SXD-HT về việc triển khai lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, cây lọc nước uống trực tiếp tại các trung tâm du lịch trên địa bàn thành phố nhằm phát triển hạ tầng du lịch.

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã giới thiệu các vị trí có thể lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, cây lọc nước, gửi Sở Xây dựng để thực hiện khảo sát, lắp đặt theo chỉ đạo của UBND thành phố. Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing (Công ty Vinasing) trong công tác lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, cây lọc nước uống trên địa bàn.

Tại Quyết định số 2856/QĐ-UBND ngày 18-5-2017, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước uống trực tiếp và 200 ghế gang đúc/inox phục vụ cộng đồng trên địa bàn, do Công ty Vinasing thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Giữa tháng 6-2019, Công ty Vinasing đã bàn giao 20 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn hút chất thải chuyên dụng, 20 cây lọc nước thông minh, 200 ghế gang/inox, đặt tại các khu vực công cộng, đạt gần 60% khối lượng dự án.

hanoimoi