Hà Nội ban hành kế hoạch khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch năm 2019

20/03/2019

Sở Du lịch Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 30/KH-SDL về việc tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tại các quận, huyện, thị xã, thành phố Hà Nội năm 2019.

Đoàn khảo sát của Sở Du lịch Hà Nội tại Ba Vì năm 2018

Kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho các địa phương tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch; hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và quốc tế khảo sát, kết nối với các điểm đến du lịch Hà Nội, làm cơ sở xây dựng tour, tuyến, chương trình du lịch mới phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của du khách; tăng cường sự liên kết giữa Sở Du lịch với các địa phương, doanh nghiệp trong phát triển sản phẩm du lịch theo hướng phong phú, đa dạng, chất lượng và hấp dẫn. Kế hoạch khảo sát dự kiến thực hiện mỗi tháng 1 lần, bắt đầu từ tháng 3 - 12/2019.

Theo đó, dự kiến tháng 3 sẽ khảo sát huyện Đan Phượng; tháng 4 khảo sát huyện Quốc Oai; tháng 5 khảo sát huyện Gia Lâm; tháng 6 khảo sát huyện Đông Anh; tháng 7 khảo sát thị xã Sơn Tây; tháng 8 khảo sát huyện Phúc Thọ; tháng 9 khảo sát huyện Thanh Oai; tháng 10 khảo sát huyện Ba Vì; tháng 11 khảo sát huyện Mỹ Đức; tháng 12 khảo sát huyện Phú Xuyên.

Theo kế hoạch, chương trình khảo sát sẽ có sự tham gia của Sở Du lịch Hà Nội, HHDL Hà Nội, các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan truyền thông báo chí. Trong chương trình khảo sát, đoàn sẽ tọa đàm với địa phương theo chủ đề “Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch địa phương”, qua đó đánh giá thực trạng các sản phẩm du lịch địa phương hiện nay; thực trạng khai thác cũng như các điểm mạnh, yếu, thuận lợi, khó khăn của điểm đến trong khai thác phục vụ khách du lịch; định hướng xây dựng sản phẩm.

Đình Phong