Du lịch Hà Nội liên kết các tỉnh miền Trung hút khách hậu Covid-19

18/11/2020

Sáng 18/11, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn liên kết phát triển du lịch do UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh kinh tế trọng điểm miền Trung tổ chức.

Với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa", diễn đàn dự kiến tổ chức vào ngày 27 - 28/11 tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An - HOIANA, tỉnh Quảng Nam với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Đảng và chính quyền các tỉnh, TP trong liên kết; Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành; doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và các hãng hàng không Việt Nam.

Tại Diễn đàn sẽ diễn ra Lễ ký thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, TP gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế; Thỏa thuận hợp tác giữa các Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways) với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành... Bên cạnh đó còn có diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các sở quản lý du dịch tổ chức. Chương trình Không gian kết nối doanh nghiệp du lịch "Business Matching", nơi gặp gỡ trực tiếp, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, mua bán, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp cung ứng du lịch ưu tú tại các tỉnh miền Trung với các doanh nghiệp du lịch/lữ hành tại hai đầu đất nước.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu phát biểu tại họp báo

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, các thỏa thuận hợp tác giữa ngành du lịch Thủ đô với các tỉnh miền Trung, đã góp phần hỗ trợ DN du lịch miền Trung kết nối với DN Hà Nội trong việc tổ chức xây dựng các tour du lịch kích cầu, mang tính vùng miền, từ đó khai thác thị trường nội địa hậu Covid-19.

Trong thời gian diễn ra diễn đàn, ngành du lịch Hà Nội sẽ quảng bá, giới thiệu các tour đặc trưng của Thủ đô Hà Nội như: “Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt” do Công ty Lữ hành Hanoitourist và Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp thực hiện; tour Hà Nội 36 phố phường; Thăng Long tứ trấn...

Tại buổi họp báo, đại diện các sở du lịch miền Trung cũng cam kết đồng hành cùng ngành du lịch Hà Nội quảng bá các điểm, tour, tuyến đặc trưng của Thủ đô.
Nguồn: kinhtedothi.vn