CV 259/SDL-QLCSLT ngày 24/3/2020 về thực hiện ứng xử văn minh và khai báo sức khỏe du lịch với khách du lịch

27/03/2020

Ngày 24/3/2020, Sở Du lịch Hà Nội ban hành Công văn số 259/SDL-QLCSLT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội về việc thực hiện ứng xử văn minh và khai báo sức khỏe du lịch với khách du lịch; với nội dung:

Triển khai chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 2407/VP-KGVX ngày 23/3/2020 của Văn phòng UBND Thành phố về thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong ứng xử với khách du lịch nước ngoài liên quan đến dịch bệnh Covid-19; cùng các Công văn số 1169/BVHTTDL-TCDL ngày 20/3/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ứng xử với khách du lịch nước ngoài; Công văn số 1270/BYT-CNTT ngày 14/3/2020 của Bộ Y tế triển khai khai báo sức khỏe du lịch cho khách du lịch trong nước và quốc tế,

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện và nghiêm túc triển khai các việc sau:

1. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, các khu, điểm du lịch chấp hành nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch. Nghiêm cấm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

2. Thực hiện nghiêm túc công tác khai báo y tế tại các cơ sở lưu trú và cơ sở kinh doanh dịch vụ theo hướng dẫn của Bộ Y tế:

- Tích cực tuyên truyền, vận động du khách thực hiện khai báo, dưới các hình thức gồm: Khai báo trên website: https://tokhaiyte.vn , hoặc Khai báo trên thiết bị di động thông minh thông qua ứng dụng Khai báo sức khỏe du lịch (Vietnam Health Declaration) được tải về từ App store (đối với iOS) và CH Play (đối với Android).

- Thực hiện đúng các quy trình quét QR code của du khách khi tiếp đón và cung cấp dịch vụ cho du khách (khách quốc tế/nội địa) tại cơ sở mình để lưu lại thông tin phục vụ trích xuất khi cần, báo cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thành phố theo hướng dẫn trên ứng dụng Khai báo sức khỏe du lịch khi có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 từ du khách.

- Trong quá trình triển khai thực hiện phần mềm, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị trực tiếp liên hệ về Bộ Y tế (về kỹ thuật: 0974.328879, về quy trình thực hiện và nội dung khai báo: 0912.910428, về thủ tục triển khai: 0983.102073).

3. Trong quá trình thực hiện với các hoạt động du lịch, các đơn vị nếu có vấn đề cần phản ánh gửi về Sở Du lịch, tầng 10 tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội; điện thoại 024.37323377; Tổng đài hỗ trợ 24/7: 1800556896./.