Dự kiến năm 2010, khu resort này sẽ được đưa vào hoạt động. Với tổng số vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ, khu resort sẽ gồm có 226 phòng và các khu nhà khác bao gồm 150 căn hộ và 30 villa hai tầng có mặt tiền hướng ra biển. Khu resort này còn có một vị trí khá lý tưởng đó là nằm dọc theo 650m bờ biển, ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 15 phút đi xe ôtô, và có khoảng cách không xa so với các di sản văn hoá thế giới của Việt Nam như Hội An (cách 10 km), Mỹ Sơn (40 km), Huế (80 km).

Khu resort & spa Hyatt Regency Danang được thiết kế với cảm hứng khơi gợi từ những nét thân quen và gần gũi nhất của làng quê Việt Nam. Ngoài ra, những nét kiến trúc tinh tuý nhất của hoàng thành Huế cũng được đưa vào làm nguyên mẫu cho lối vào của khu resort.

Sau khách sạn Park Hyatt Saigon ở Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, khu resort & spa Hyatt Regency Danang trên bãi biển Non Nước là khách sạn thứ hai của tập đoàn Hyatt tại Việt Nam. Tập đoàn này điều hành 750 khách sạn trên toàn thế giới. Những khu resort khác của Hyatt tại Đông Nam Á còn phải kể đến là Hyatt Regency Hua Hin ở Thái Lan, Grand Hyatt Bali và Bali Hyatt ở Indonesia, và Hyatt Regency Kuantan Resort ở Malaysia.

Ông Peter Ryder, Tổng giám đốc của công ty Indochina Capital, đơn vị tham gia phát triển dự án xây dựng khu resort tâm sự : “Mặc dù Việt Nam đã có một số khu resort với những thế mạnh riêng nhưng chắc hẳn sẽ không một resort nào có sức hút thương hiệu mạnh như Hyatt. Do đó, chúng tôi tin tưởng rằng danh tiếng sẵn có của Hyatt sẽ thu hút được đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam ”.
 

Theo website ĐCSVN