ẨM THỰC

3 Lượt bình chọn

Bình chọn

Sấu Hà Nội

Từ xưa, loại quả này đã nổi tiếng bởi nhiều công dụng nên được sử dụng làm nước giải khát, ô mai và thuốc bổ. Do có vị chua mát nên sấu được “ưu ái” trong việc chế biến ra nhiều món ăn, khi thì dùng để nấu canh chua thịt nạc, canh sườn; khi thì dùng để nấu canh cá, canh hến hoặc hấp dẫn hơn là món vịt om sấu ngon có tiếng. Mùa hè oi bức, chỉ cần nghĩ tới cốc nước sấu mát lạnh hay giản dị là bát canh rau muống dầm vài quả sấu con con là đủ khiến nhiều người mãn nguyện.

photo.jpg

Sấu là loại cây đặc trưng của miền Bắc nhưng dường như chỉ những đầu bếp tài hoa nơi đây mới chế biến ra nhiều món ăn độc đáo và ngon miệng đến vậy. Cũng bởi thế, hầu như bất kỳ du khách nào tới thủ đô cũng muốn mang một số đặc sản làm từ sấu Hà Nội về làm quà.

Sấu là một phần của Hà Nội, của những mùa hè nắng chói chang. Thiếu sấu, Hà Nội dường như không còn là Hà Nội. Sấu bình dị, nhưng thân quen, có đứa con đất Hà thành nào khi lớn lên mà không biết đến sấu? Có người thiếu nữ nào mà lại không trải qua tuổi học trò gắn liền với ô mai sấu hay sấu dầm chua ngọt?

Thời gian cứ trôi, vòng xoáy của cuộc sống vẫn quay đều, những người Tràng An thanh lịch sẽ bận bịu, hối hả chạy đua cùng thời gian, nhưng nếu một lúc nào đó cảm thấy mệt mỏi, họ vẫn tìm về với Hà Nội, để được thưởng thức những hương vị rất đỗi thân quen ấy.

                                                                         Nguồn: Ẩm thực Hà Thành - Sở Du lịch Hà Nội

Mã số chứng nhận

Số quyết định:

Ngày cấp: 01-01-1970

Hiệu lực đến: 01-01-1970

QR Code

PDF

hướng dẫn bình chọn

Bước 1

Click chọn “Đăng Ký Bình Chọn”

Bước 2

Tìm kiếm đơn vị trên bộ lọc trang danh sách hoặc tìm theo từ khoá

Bước 3

Bình chọn cho đơn vị yêu thích bằng nút “Bình Chọn” tại trang chi tiết đơn vị

Bước 4

Hoàn thành bình chọn

Xem hướng dẫn chi tiết

ĐĂNG KÝ BÌNH CHỌN

Đăng ký qua Facebook