Điểm du lịch, khu du lịch

9 Lượt bình chọn

Khu du lịch Ao Vua

Thôn Bát Đầm, Xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội (Xem bản đồ)

Công ty cổ phần Ao Vua

(+84) 243.388.0910

aovuajsc@gmail.com

Khu du lịch cấp thành phố

Số quyết định: 4233/QĐ-UBND

Ngày cấp: 20-08-2018

QR Code

KHU DU LỊCH AO VUA

aovua1.jpg

Ao Vua xưa kia là một vùng thung lũng hoang sơ, rậm rạp, không có bóng người qua lại. Những năm 1985 – 1986 có những nhóm người là thanh niên địa phương quanh vùng đưa nhau lần theo lối mòn vào tắm thác Ao Vua, dần dần mỗi ngày một đông. Phát hiện nơi đây có tiềm năng thu hút khách du lịch. Năm 1988 Công ty thủy sản Suối Hai đã thành lập một tổ dịch vụ du lịch, vừa khai đường vạch lối, vừa tạo các điểm nhấn, hướng dẫn khách và thu vé thăm quan.

Cũng năm 1993, tại sườn núi bên trái của suối Ao Vua có một Doanh nghiệp tư nhân được thành lập có tên gọi Khách sạn Hương Rừng.

Năm 1994, UBND huyện Ba Vì đã Quyết định thành lập Công ty du lịch Ba Vì, trực thuộc phòng Tài chính Thương nghiệp huyện Ba Vì, lòng cốt là CBNV của tổ dịch vụ du lịch thuộc Công ty thủy sản Suối Hai.

Từ năm 1993 đến năm 1999, khu thung lũng Ao Vua có hai doanh nghiệp cùng hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch.

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa Doanh nghiệp của Nhà nước. Công ty du lịch Ba Vì và Khách sạn Hương Rừng đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh Hà Tây cho phép thực hiện cổ phần hóa. Ngày 01/4/1999 UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định số 267/QĐ-UBND về việc Thành lập Công ty cổ phần Du lịch Ao Vua (Công ty cổ phần có vốn Nhà nước).

UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định thu hồi và giao đất, hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty.

Hiện tại khu du lịch Ao Vua đang quản lý 128,3 ha để hoạt động du lịch. Trong đó có 107,5ha rừng đặc dụng trên cos 100, công ty ký hợp đồng nhận khoán rừng với Vườn Quốc gia Ba Vì, 20,8ha dưới cos 100.

Năm 2006 công ty cổ phần du lịch Ao Vua đã mở rộng ngành nghề kinh doanh, tham gia xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn tỉnh Hà Tây, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Vĩnh Phúc vv… Công ty được đổi tên thành Công ty cổ phần xây dựng và du lịch Ao Vua.

Tháng 12 năm 2007. Sau khi công ty đã mua hết số cổ phần của Nhà nước, trở thành công ty cổ phần 100% là vốn góp của các cổ đông. Công ty tiếp tục được đổi tên thành Công ty cổ phần Ao Vua.

Tháng 3 năm 2008, thực hiện chiến lược kinh doanh nhằm phát triển bền vững. Công ty cổ phần Ao Vua đã ký hợp đồng nhận sáp nhập Công ty cổ phần du lịch Đầm Long, Công ty cổ phần Vĩnh hằng và Công ty cổ phần khai thác đá Ba Vì. Sau đó thành lập các chi nhánh hoạt động trực thuộc công ty cổ phần Ao Vua trong đó có Chi nhánh Công ty cổ phần Ao Vua – Du lịch Ao Vua.

aovua2.jpg

– Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ du lịch: Phục vụ khách du lịch Ăn, nghỉ, hội thảo, hội trường, tắm thảo dược, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Hiện tại du lịch Ao Vua có:

01 hội trường công suất 500 ghế ngồi,

01 phòng hội thảo công suất 70 ghế ngồi.

89 phòng nghỉ tiêu chuẩn hai sao.

02 khu nhà ăn công suất 700 xuất ăn cùng lúc.

01 khu vườn tắm thảo dược.

05 bể bơi to nhỏ trong vườn cây, tạo thành một quần thể tắm và trượt cảm giác mạnh.

01 khu nhà đa năng có nhiều trò chơi cho trẻ em.

Một quần thể vui chơi đa dạng rất phù hợp với thanh niên như: Thăm động Sơn Tinh, Du thuyền thiên nga trên hồ, tàu lượn siêu tốc, Vũ trụ bay, thảm bay, đĩa bay, nhà tranh 3D, v.v. …

Địa chỉ: Thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

- Điện thoại: 02433.881020/881097/881018

- Fax: 02433.880544

- Đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin của khách du lịch: 0974.035.078 (Đ/c Kiều Vũ Ninh) hoặc 0983.546725 (Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng.)

Nguồn: Khu du lịch Ao Vua

hướng dẫn bình chọn

Click chọn “Đăng Ký Bình Chọn”

Tìm kiếm đơn vị trên bộ lọc trang danh sách hoặc tìm theo từ khoá