0 Lượt bình chọn
Bình chọnNguyên liệu làm nên bánh đều từ những thứ dân dã đời thường, dễ kiếm: bột gạo, thịt lợn nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô… Bánh ngon hay không là nhờ đôi bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn, dẻo dai của người tráng bánh, từ pha bột đến cách tráng, hấp, bóc và cuốn bánh, phải nhanh và đều tay. Bánh được tráng mỏng, chín vừa độ, không bị rách thủng, thịt băm nhỏ xào với mộc nhĩ, nấm hương, thơm ngon, vừa miệng làm nhân… Bánh tráng mỏng, trắng tinh, còn nóng hổi được trải lên cái mẹt xinh xinh để cuốn nhân thành chiếc bánh ngon lành, óng ả, mượt mà, nhân lộ rõ dưới làn bột trắng mỏng manh. Bánh cuốn xong được xếp trên đĩa, trên mặt bánh được rải một nhúm hành phi giòn, thơm nức, vàng ruộm. Chén nước chấm có màu vàng nhạt được nhỏ giọt tinh dầu cà cuống, thả thêm vài lát ớt đỏ tươi và một ít hành phi. Bánh cuốn thường được ăn với chả và một ít rau thơm như húng Láng, bạc hà, rau mùi, kinh giới… Gắp miếng bánh, thêm vài lá rau thơm, chấm vào bát nước chấm, ta cảm nhận được vị ngon từ miếng bánh ấm nóng, mềm mại, vị thơm ngọt của nhân thịt thơm hương nấm, cái sần sật của mộc nhĩ, cái giòn tan, thơm phức của hành phi, hương thơm cay của tinh dầu cà cuống cùng các vị rau thơm, hòa trong nước chấm chua ngọt, vừa ngon miệng, vừa dễ ăn.
Bánh cuốn ăn thanh mát, dễ tiêu nên người Hà Nội rất ưa chuộng. Bánh cuốn là món quà lót dạ buổi sớm tối, quanh năm bốn mùa, xuân - hạ - thu - đông.
Địa chỉ tham khảo:
- Bánh cuốn Bà Hoành: 66 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng
- Bánh cuốn Gia An: 25 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng
Nguồn: Ẩm thực Hà Thành - Sở Du lịch Hà Nội
Bước 1
Click chọn “Đăng Ký Bình Chọn”
Bước 2
Tìm kiếm đơn vị trên bộ lọc trang danh sách hoặc tìm theo từ khoá
Bước 3
Bình chọn cho đơn vị yêu thích bằng nút “Bình Chọn” tại trang chi tiết đơn vị
Bước 4
Hoàn thành bình chọn