ẨM THỰC

0 Lượt bình chọn

Bình chọn

Bánh cốm - Nồng nàn hương Hà Nội

recipe6412-635749772419749930.jpg

Có lẽ vì cốm là một thứ quà quý mà lại không để được lâu nên người Hà Nội mới nghĩ ra cách nén cốm để cốm không bị mốc mà vẫn giữ được độ mềm, dẻo, thơm ngậy. Cốm nén trước khi gói thành bánh được ủ rồi xào với nước đường. Trước khi cho cốm vào nước đường, phải vẩy một ít nước vào cốm cho mềm, lúc xào cốm phải quấy đều tay để cốm không bị cháy và vón cục. Nhân bánh cốm được làm bằng đậu xanh bóc vỏ giã nhuyễn với đường, điểm vài sợi dừa trắng muốt. Bánh được gói vuông vắn trong lá chuối và buộc lạt đỏ giống sợi dây tơ hồng buộc chặt  tình nghĩa vợ chồng, bởi vậy bánh cốm còn là loại bánh không thể thiếu trong mâm lễ ăn hỏi của người Hà Nội xưa và nay.

                                                                            Nguồn: Ẩm thực Hà Thành - Sở Du lịch Hà Nội

Mã số chứng nhận

Số quyết định:

Ngày cấp: 01-01-1970

Hiệu lực đến: 01-01-1970

QR Code

PDF

hướng dẫn bình chọn

Bước 1

Click chọn “Đăng Ký Bình Chọn”

Bước 2

Tìm kiếm đơn vị trên bộ lọc trang danh sách hoặc tìm theo từ khoá

Bước 3

Bình chọn cho đơn vị yêu thích bằng nút “Bình Chọn” tại trang chi tiết đơn vị

Bước 4

Hoàn thành bình chọn

Xem hướng dẫn chi tiết

ĐĂNG KÝ BÌNH CHỌN

Đăng ký qua Facebook