0 Lượt bình chọn
Bình chọnCó lẽ vì cốm là một thứ quà quý mà lại không để được lâu nên người Hà Nội mới nghĩ ra cách nén cốm để cốm không bị mốc mà vẫn giữ được độ mềm, dẻo, thơm ngậy. Cốm nén trước khi gói thành bánh được ủ rồi xào với nước đường. Trước khi cho cốm vào nước đường, phải vẩy một ít nước vào cốm cho mềm, lúc xào cốm phải quấy đều tay để cốm không bị cháy và vón cục. Nhân bánh cốm được làm bằng đậu xanh bóc vỏ giã nhuyễn với đường, điểm vài sợi dừa trắng muốt. Bánh được gói vuông vắn trong lá chuối và buộc lạt đỏ giống sợi dây tơ hồng buộc chặt tình nghĩa vợ chồng, bởi vậy bánh cốm còn là loại bánh không thể thiếu trong mâm lễ ăn hỏi của người Hà Nội xưa và nay.
Nguồn: Ẩm thực Hà Thành - Sở Du lịch Hà Nội
Bước 1
Click chọn “Đăng Ký Bình Chọn”
Bước 2
Tìm kiếm đơn vị trên bộ lọc trang danh sách hoặc tìm theo từ khoá
Bước 3
Bình chọn cho đơn vị yêu thích bằng nút “Bình Chọn” tại trang chi tiết đơn vị
Bước 4
Hoàn thành bình chọn