ẨM THỰC

1 Lượt bình chọn

Bình chọn

Bánh chuối rán - Quà đông Hà Nội

Kể cũng lạ, món bánh chuối rán tưởng chừng như ngấy ngán, ngập dầu mỡ, toàn đường với bột, mà lại khiến bao bạn trẻ say mê. Mùi bánh rán thơm phưng phức, cái hương vị rất đỗi quen thuộc của chuối, bột đường rán vàng thơm, không lẫn vào đâu, len lỏi khắp ngõ phố. Từng chiếc bánh múp míp, vỏ vàng óng ả, bóng loáng dầu mỡ, riềm bột sém cạnh, trông đến hấp dẫn.

tai-xuong-12.jpg

Nguyên liệu làm bánh thật giản đơn: chuối tây chín già, bột mỳ, dầu mỡ, đường và một số hương vị khác. Chuối xắt mỏng theo chiều dọc quả. Bột mỳ trút vào chiếc thau nhôm, đổ thêm nước, thêm đường, khuấy đều. Sau khi có hỗn hợp bột sền sệt, cho những lát chuối vào trộn. Gắp lát chuối xếp gọn trên một cái vá với một lượng bột vừa đủ, rồi từ từ thả vào chảo ngập mỡ đang sôi. Tiếng mỡ reo xèo xèo, bánh chín vàng dần, tỏa mùi thơm nức, người bán nhanh tay lật bánh, còn người ăn ngồi xúm quanh, xuýt xoa, hít hà hương vị thơm ngon của bánh.

Cảm giác cắn một miếng bánh, vỏ giòn tan, béo ngậy, thêm vào đó là vị chua nhè nhẹ, ngọt dìu dịu của lát chuối nằm ẩn trong lớp vỏ bánh thật thơm ngon. Bánh ăn nóng mới ngon, vừa ăn vừa hít hà, tận hưởng hương thơm vị ngọt của tấm bánh một cách từ từ, thật thú vị.

                                                                            Nguồn: Ẩm thực Hà Thành - Sở Du lịch Hà Nội

Mã số chứng nhận

Số quyết định:

Ngày cấp: 01-01-1970

Hiệu lực đến: 01-01-1970

QR Code

PDF

hướng dẫn bình chọn

Bước 1

Click chọn “Đăng Ký Bình Chọn”

Bước 2

Tìm kiếm đơn vị trên bộ lọc trang danh sách hoặc tìm theo từ khoá

Bước 3

Bình chọn cho đơn vị yêu thích bằng nút “Bình Chọn” tại trang chi tiết đơn vị

Bước 4

Hoàn thành bình chọn

Xem hướng dẫn chi tiết

ĐĂNG KÝ BÌNH CHỌN

Đăng ký qua Facebook