30-05-2018 Số lượt xem: 49

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội- TS Lê Xuân Kiêu cho biết: Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận cho phép Trung tâm được phép trông giữ xe máy, xe đạp sau một thời gian gián đoạn.

Bãi xe tự phát bên ngoài Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Theo đó, ngày 16/5/2018, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có Công văn số 2718/SGTVT-QLVT về việc thỏa thuận Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám tạm thời đủ điều kiện trông giữ phương tiện giao thông. Trong công văn, Sở Giao thông vận tải Hà Nội nêu rõ: Giải quyết nhu cầu đỗ xe của khách đến tham quan di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám trong khi chờ phê duyệt quy hoạch tổng thể, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thỏa thuận đủ điều kiện cho Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám tạm thời trông giữ phương tiện giao thông.

Cụ thể, phương tiện được phép trông giữ gồm xe máy, xe đạp và không trông giữ qua đêm. Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám chịu trách nhiệm hoàn toàn về trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và các quy định pháp luật có liên quan. Trung tâm liên hệ với UBND quận Đống Đa để trông giữ phương tiện theo quy định.

Trước đó, ngày 28/11/2017, UBND quận Đống Đa đã có văn bản yêu cầu giải tỏa bãi trông xe tại vườn Giám thuộc khu di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám với lý do không phép. Ngày 30/11/2017, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn MiếuQuốc Tử Giám buộc phải đột ngột ra thông báo, tạm dừng mọi hoạt động trông giữ xe cho khách tham quan tại vườn Giám, điều này khiến nhiều du khách đến tham quan Văn Miếu- Quốc Tử Giám hết sức bất ngờ và rất khó khăn trong việc tìm nơi gửi xe. Mặc dù các cơ quan chức năng trong đó có Công an phường Quốc Tử Giám thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, nhưng vẫn có nhiều du khách đã tự ý để xe bên ngoài di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Nguồn: http://baodulich.net.vn