28-06-2018 Số lượt xem: 26

Ông Ted Osius cho biết đã nhìn thấy sự bùng nổ của du lịch ở các điểm đến mới như Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Ngày 26/6, Tập đoàn FLC tổ chức sự kiện quảng bá và xúc tiến đầu tư tại khách sạn Trump International Hotel, Washington, thu hút hàng trăm đại diện lãnh đạo các cơ quan chính phủ, nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, và doanh nghiệp tại Mỹ.

Nguyên Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear cho biết, đây là lần đầu tiên ông làm việc với một doanh nghiệp Việt Nam chủ động từ trong nước đi ra nước ngoài để tìm kiếm đối tác, dù đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kêu gọi hợp tác, kêu gọi đầu tư dưới cương vị Đại sứ.

Cơ hội Việt Nam thu hút đầu tư

Tham dự sự kiện, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam – Mỹ đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt là quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư, đang có sự phát triển rất nhanh "mà ít người có thể tưởng tượng được".

polyad

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (ngồi thứ ba từ trái sang) tại sự kiện.

Đại diện cho Tập đoàn FLC, Tổng giám đốc Trần Quang Huy khẳng định Việt Nam sẽ mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong bối cảnh kinh tế tiếp tục phát triển nhanh và mạnh mẽ, với 12 hiệp định thương mại tự do đã ký kết và 4 được đàm phán, cũng như môi trường kinh tế - xã hội ổn định.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. “Về phần mình, trên tinh thần phục vụ phát triển kinh tế đất nước, Đại sứ quán Việt Nam cùng các cơ quan đại diện khác tại Mỹ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ việc tăng cường gắn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước”, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh nói.

Thuộc nhóm chính khách ngoại giao đầu tiên của Mỹ làm việc ở Hà Nội, nguyên Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã đưa ra những so sánh thú vị để minh họa sự phát triển đột phá của kinh tế Việt Nam, trong đó có lĩnh vực du lịch.

polyad

Nguyên Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tin tưởng ngành hàng không tại Việt Nam còn sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn.

Đó là 22 năm về trước, Hollywood làm phần tiếp theo của loạt phim về điệp viên James Bond, nhà sản xuất phải chuyển bối cảnh từ vịnh Hạ Long sang Thái Lan vì gặp nhiều vật cản và chướng ngại. Nhưng năm 2016, khi đạo diễn Jordan Vogt-Roberts của bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” ngỏ ý muốn quay tại Việt Nam, thì mọi việc đã đổi khác. Chính quyền Trung ương và địa phương đã tích cực hỗ trợ đoàn làm phim và diễn viên. Kết quả là những thước phim đẹp đến siêu thực về Việt Nam đã lên hình.

Đại sứ Ted Osius kể, ông đã khám phá nhiều mảnh đất kỳ thú trên khắp Việt Nam. Ông nhận thấy sự bùng nổ của du lịch và lữ hành không chỉ ở các điểm đến nổi tiếng như vịnh Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, mà cả ở những điểm đến mới như Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Nâng tầm thương hiệu và hình ảnh quốc gia ra thế giới

Cùng ngày diễn ra sự kiện, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC và Tập đoàn Boeing của Mỹ đã ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, trị giá 5,6 tỷ USD. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, “đây là một ví dụ rất sinh động cho quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước”.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC khẳng định: “Chúng tôi sẽ cung cấp chất lượng hàng không 5 sao, nhưng cũng sẽ có những gói sản phẩm siêu rẻ khi hành khách du lịch bằng Bamboo Airways đến các khu nghỉ dưỡng của tập đoàn".

polyad

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết tập đoàn đang hướng tới ưu tiên tìm kiếm đối tác phát triển du lịch nghỉ dưỡng golf.

Theo đó, chiến lược phát triển của Tập đoàn FLC là kết nối du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệt là khai thác các chuyến bay chặng dài từ Việt Nam đến châu Mỹ, châu Âu và Bắc Á.

"Chúng tôi mong muốn không chỉ trở thành hãng hàng không của Việt Nam, mà là của cả khu vực. Bamboo Airways dự kiến sẽ là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam có dịch vụ khoang hạng nhất, đưa thị trường hàng không Việt Nam lên một tầm cao mới”, ông Quyết nói.

Nhiều nhà đầu tư tại Mỹ cũng bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực golf tại Việt Nam. Theo ông Trịnh Văn Quyết, với khoảng 20 sân golf trải dài khắp Việt Nam, Tập đoàn FLC hướng tới ưu tiên tìm kiếm đối tác nhằm mang tới những sân golf khác biệt, mới lạ, tổ chức các giải golf nhà nghề chuyên nghiệp của Mỹ tại Việt Nam. Tập đoàn cũng chú trọng phát triển các quần thể dự án nghỉ dưỡng bao gồm 1-10 sân golf 18 hố dạng links tiêu chuẩn quốc tế.

Với mục tiêu tiếp cận gần hơn với các nhà đầu tư Mỹ và mở rộng mạng lưới đối tác kinh doanh, Tập đoàn FLC đã khai trương văn phòng đại diện ở Mỹ tại địa chỉ 1155 F Street NW, Suite 1050, Washington, DC 20004.

“Một Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập có thể đóng góp nhiều hơn cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Tôi hy vọng Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sẽ cùng tham gia xác định biến số thịnh vượng trong phương trình này”, Đại sứ David Shear bày tỏ.

Nguồn: https://dulich.vnexpress.net/

Bài viết liên quan