09-06-2018 Số lượt xem: 21

Từ ngày 8 - 17/6 tại Hà Nội và TP.HCM, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 9 sẽ được tổ chức. Đây là hoạt động do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) phối hợp tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế.

Phim “Sân khấu của những niềm hi vọng“

Các phim tài liệu Việt Nam trình chiếu trong suốt 10 ngày diễn ra liên hoan như: Giáo sư Tôn Thất Tùng, người thầy tôn kính; “Lớp học Hy vọng”; “Mưa Axit”; “Khát vọng người”; “Lê Bá Đảng - từ Bích La đến Paris”; “Nhớ biển”; “Tâm tình của gốm”; “Vọng phu nơi đầu sóng”; “Cuộc di cư của bầy cừu”… Đây là những phim đã giành giải cao do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Điện ảnh Quân đội, Đài Truyền hình Việt Nam, Khánh An Film… sản xuất.

Trong khi đó, các nước tham dự sẽ giới thiệu tới khán giả 22 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 11 phim tài liệu quốc tế, với chủ đề đa dạng: Môi trường, xã hội, văn hóa, di sản, hòa nhập… Mỗi buổi chiếu, khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim Việt Nam và một bộ phim quốc tế. Đặc biệt, 4 phim của các nhà làm phim trẻ độc lập cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng. Một số nhà làm phim trẻ sẽ giao lưu với khán giả trong mỗi buổi chiếu.

Phim được chiếu miễn phí tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội và Đại học Hoa Sen - số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1,TP.HCM.

Nguồn: http://baodulich.net.vn/

Bài viết liên quan